Ảnh ấn tượng và xúc động tại triển lãm “Dấu ấn”

TPO - Triển lãm ảnh “Dấu ấn” – sự kiện kỷ niệm 5 năm ngày thành lập CLB Phóng viên ảnh báo chí và Ngày báo chí cách mạng 21/6.

Nhân dịp Ngày báo chí cách mạng 21/6, từ ngày 15 - 19/06/2017, CLB Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội và Hội Nhà báo Hà Nội tổ chức Triển lãm ảnh nhóm mang tên “Dấu ấn” với tổng số 135 tác phẩm của 38 tác giả tại số 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Cuộc triển lãm giúp công chúng nhìn lại những sự kiện chính trị - ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội từ các tác phẩm ảnh được chọn lọc trong vòng 10 năm qua, qua lăng kính của hàng chục phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, khu vực phía Bắc và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.

Các tác phẩm ảnh được trưng bày sẽ đưa người xem trở lại với những sự kiện đã trở thành dấu ấn khó quên như lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên, hay những biến cố từng được nhiều người biết đến như: lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trận lụt lịch sử ở Hà Nội năm 2008, các sự cố nhiều người không mong muốn như cháy nổ, tai nạn, sập nhà, thậm chí cả những chân dung cuộc sống, phận người hay những khoảnh khắc đời thường dung dị, ngập tràn cảm xúc.

Sau 5 năm thành lập, CLB quy tụ hơn 70 thành viên, trong đó không chỉ có phóng viên ảnh, nhiếp ảnh gia mà còn có cả những người yêu nhiếp ảnh vì đam mê mà tham gia sinh hoạt. Hoạt động này cũng là dịp để các thành viên nhìn lại chặng đường đã qua để mỗi thành viên tự kiểm điểm những gì đã và chưa làm được, từ đó rút kinh nghiệm cho công việc của mình sau này.

Sau triển lãm này, CLB Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội sẽ đẩy mạnh các hoạt động cụ thể, thiết thực, giúp ích cho xã hội như huy động quyên góp và bán các tác phẩm tại triển lãm gây quỹ hỗ trợ người nghèo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh về triển lãm ảnh sắp tới:

Ảnh ấn tượng và xúc động tại triển lãm “Dấu ấn” ảnh 1 Trong ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 16/4/2016 (mùng 10/3 âm lịch), hàng chục nghìn người chen nhau hỗn loạn để được lên đền lễ sớm tại chân núi Nghĩa Lĩnh. Hàng trăm trẻ nhỏ và các cụ già bị chen lấn xô đẩy bẹp người và may mắn thoát ra ngoài nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các chiến sĩ công an.
Ảnh ấn tượng và xúc động tại triển lãm “Dấu ấn” ảnh 2 Mùa lúa chín ở Thác Bản Giốc (Cao bằng 10- 2015).
Ảnh ấn tượng và xúc động tại triển lãm “Dấu ấn” ảnh 3 Obama đi ăn bún chả ở Hà Nội.
Ảnh ấn tượng và xúc động tại triển lãm “Dấu ấn” ảnh 4 Lính cứu hỏa.
Ảnh ấn tượng và xúc động tại triển lãm “Dấu ấn” ảnh 5 Hạnh phúc bên sông Sê, tại Buôn Đôn.Đắk Lắk 13/3/2014
Ảnh ấn tượng và xúc động tại triển lãm “Dấu ấn” ảnh 6 Giờ nghỉ trưa của các em mẫu giáo lớn điểm trường Lả Nhì Thàng-Phong Thổ-Lai Châu.
Ảnh ấn tượng và xúc động tại triển lãm “Dấu ấn” ảnh 7 Giáp mặt lửa -- Vụ hỏa hoạn tại kho phế liệu ở ngõ 80 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Ảnh ấn tượng và xúc động tại triển lãm “Dấu ấn” ảnh 8 Xung kích bảo vệ chủ quyền biển đảo. Hai cán bộ trinh sát của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam công tác trên tàu CSB 8003 đang giám sát, yêu cầu các tàu và giàn khoan HD - 981 rút khỏi vùng biển Việt Nam, tháng 5/2014.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…