Ăn nhầm nấm dại, hơn 700 người bị ngộ độc

Ảnh minh họa: RT
Ảnh minh họa: RT
TPO - Hơn 700 người đã bị ngộ độc sau khi ăn nhầm nấm dại ở Iran. Ít nhất 9 người trong số đó đã thiệt mạng, và hàng chục người khác đang nguy kịch.

“Số liệu thống kê mới nhất cho thấy 721 người đã bị ngộ độc vì nấm. Trong đó, 190 người đã phải nhập viện, 523 người đã khỏe lại, và 9 người đã qua đời”, Mojtaba Khalidi – phát ngôn viên cơ quan cứu hộ thông báo trên hãng tin ISNA của Iran.

Các vụ ngộ độc nấm diễn ra rải rác trên địa bàn 8 tỉnh phía Tây Iran.

Ít nhất 50 người hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, một số người cần phải được ghép gan.

Bộ Y tế Iran cho biết vùng miền núi nước này đang trải qua đợt mua xuân kéo dài, khiến các loại nấm dại mọc lên khắp nơi.

Bộ khuyến cáo người dân “tránh ăn nấm dại, nấm lạ”, thậm chí “không chạm vào các loại nấm lạ vì có thể gây dính độc trên da”.

Các cơ quan chức năng cũng cảnh báo người dân không nên mua nấm từ những người bán hàng rong. Những người bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt nên uống nhiều nước và lập tức đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Theo Theo RT, Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

TPO - Đoạn video từ camera an ninh cho thấy cây cầu vượt bất ngờ đổ sụp gần nhà ga Olivos đúng lúc có đoàn tàu chạy qua ở thủ đô Mexico lúc 22h30’ ngày 3/5. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ tai nạn. Chính quyền Mexico tuyên bố sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.