Ăn nhầm nấm dại, hơn 700 người bị ngộ độc

Ảnh minh họa: RT
Ảnh minh họa: RT
TPO - Hơn 700 người đã bị ngộ độc sau khi ăn nhầm nấm dại ở Iran. Ít nhất 9 người trong số đó đã thiệt mạng, và hàng chục người khác đang nguy kịch.

“Số liệu thống kê mới nhất cho thấy 721 người đã bị ngộ độc vì nấm. Trong đó, 190 người đã phải nhập viện, 523 người đã khỏe lại, và 9 người đã qua đời”, Mojtaba Khalidi – phát ngôn viên cơ quan cứu hộ thông báo trên hãng tin ISNA của Iran.

Các vụ ngộ độc nấm diễn ra rải rác trên địa bàn 8 tỉnh phía Tây Iran.

Ít nhất 50 người hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, một số người cần phải được ghép gan.

Bộ Y tế Iran cho biết vùng miền núi nước này đang trải qua đợt mua xuân kéo dài, khiến các loại nấm dại mọc lên khắp nơi.

Bộ khuyến cáo người dân “tránh ăn nấm dại, nấm lạ”, thậm chí “không chạm vào các loại nấm lạ vì có thể gây dính độc trên da”.

Các cơ quan chức năng cũng cảnh báo người dân không nên mua nấm từ những người bán hàng rong. Những người bị đau bụng, buồn nôn, chóng mặt nên uống nhiều nước và lập tức đến các cơ sở y tế để kiểm tra.

Theo Theo RT, Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tại Phủ Chủ tịch ngày 16/4ảnh: Mofa

Ở cương vị nào cũng vẫn là bạn của Việt Nam

TP - Ngày 16/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.