Có 21 kết quả :

Than hoạt tính thường được sử dụng trong dân gian để điều trị một số bệnh như ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng… Tuy được coi là thuốc rẻ tiền nhưng nó lại luôn được xem là thuốc đầu tay trong cấp cứu ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong điều trị và xử

"Thần dược" cho người bị ngộ độc thực phẩm

TPO - Theo Cục An toàn thực phẩm, than hoạt tính thường được sử dụng trong dân gian để điều trị một số bệnh như ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng… Tuy được coi là thuốc rẻ tiền nhưng nó lại luôn được xem là thuốc đầu tay trong cấp cứu ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong điều trị và xử lý ngộ độc nấm độc.
Nấm độc. Ảnh minh hoạ: Internet

Nhận biết ngộ độc nấm và cách xử trí

TPO - Theo Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, gần như năm nào Trung tâm cũng tiếp nhận bệnh nhân bị ngộ độc nấm, không ít người trong số này đã tử vong do ngộ độc quá nặng. Vậy đâu là những loại nấm không nên ăn và cách xử trí khi bị ngộ độc nấm như thế nào?
Bà Vũ Thị Hồi và chồng phải ở trong lán rừng trước khi trúng độc.

Gia cảnh khốn khó của 5 người ngộ độc nấm

TPO - Hai mẹ con chị Thơm cùng đứa cháu lên rừng lấy măng và hái nấm, nấu ăn. Ngay hôm sau, chị Thơm cùng 4 người khác có biểu hiện nôn mửa, đau bụng được đưa cấp cứu. Hiện họ điều trị tại bệnh viện trong hoàn cảnh không có tiền đóng viện phí.
Nấm độc trong gạo là tác nhân gây bệnh lạ?

Nấm độc trong gạo là tác nhân gây bệnh lạ?

TP - Ngày 14-3, đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng và chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã về vùng bệnh lạ ở xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi). Một lần nữa, ngành y tế lại đưa ra nhận định: nấm độc Aflatoxin trong gạo ủ của đồng bào H’rê nơi đây là tác nhân gây ra bệnh.
Nấm độc xanh đen này gây tử vong cho nhiều người ở miền núi phía Bắc Ảnh: Internet

Tử vong vì ăn nấm xanh đen

TP - Một phụ nữ ở tỉnh Lào Cai tử vong sau một ngày ăn bát canh nấu từ nấm độc, trong khi con của bà đang được cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.