TPO - Sau khi ăn món ăn được chế biến từ nấm hái ngoài tự nhiên, cả gia đình 6 người ở Đắk Nông bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu, vã mồ hôi.
TPO - Sau trận mưa đầu mùa ở Tây Nguyên, từ trong lòng đất bỗng trồi lên những vạt nấm chúm chím nụ tròn trông rất hấp dẫn, đẹp mắt. Tuy nhiên, người dân cần thận trọng khi hái nấm tự nhiên làm thức ăn, kẻo trúng nấm độc.
TPO - Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Công và ông Nguyễn Thanh Tùng giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.
TPO - Mới đây, tại Tây Ninh vừa ghi nhận 6 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi do ăn nấm rừng, 2 người đã tử vong. Hàng năm có tới hàng trăm trường hợp bị ngộ độc nấm phải nhập viện cấp cứu. Thực tế còn rất nhiều người chưa biết những lưu ý ‘sống còn’ khi ăn nấm. Hãy cùng tìm hiểu và nhớ thật kỹ để tránh ngộ độc chết người.
TPO - Trong lúc đi làm cỏ trên rẫy, một người đàn ông trú tỉnh Đắk Nông hái một số nấm mọc ở rẫy về nhà nấu ăn. Sau đó, người này có các triệu chứng đau bụng, nôn ói, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
TPO - Nấm mũ tử thần chiếm hơn 90% các ca tử vong liên quan đến nấm trên toàn thế giới. Sự lan rộng khắp nơi của nó tại California, Mỹ có thể là do một thủ thuật nhân bản di truyền kỳ lạ.
TPO - Nấm rừng, thịt cóc được nhiều người xem như món ăn khoái khẩu, nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên không ít trường hợp bị ngộ độc, thậm chí mất mạng do ăn phải nấm độc, thịt cóc được chế biến không đúng cách.
TPO - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa phát đi thông tin Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) cho biết nhà sản xuất đã thu hồi sản phẩm Dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil bị nhiễm nấm mốc.
Death Cap là loại nấm gây ra nhiều vụ chết người nhất thế giới nên được ví như tử thần, nhiều người nhầm nấm này với nấm thường, dẫn đến ngộ độc hoặc chết người
TPO - Theo Cục An toàn thực phẩm, than hoạt tính thường được sử dụng trong dân gian để điều trị một số bệnh như ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng… Tuy được coi là thuốc rẻ tiền nhưng nó lại luôn được xem là thuốc đầu tay trong cấp cứu ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong điều trị và xử lý ngộ độc nấm độc.
TPO - Theo Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, gần như năm nào Trung tâm cũng tiếp nhận bệnh nhân bị ngộ độc nấm, không ít người trong số này đã tử vong do ngộ độc quá nặng. Vậy đâu là những loại nấm không nên ăn và cách xử trí khi bị ngộ độc nấm như thế nào?
TPO - Hai mẹ con chị Thơm cùng đứa cháu lên rừng lấy măng và hái nấm, nấu ăn. Ngay hôm sau, chị Thơm cùng 4 người khác có biểu hiện nôn mửa, đau bụng được đưa cấp cứu. Hiện họ điều trị tại bệnh viện trong hoàn cảnh không có tiền đóng viện phí.
Nấm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng không phải loại nấm nào cũng ngon và bổ, trên thế giới có khoảng 5.000 loại nấm thì chỉ có khoảng 300 loại ăn được, còn lại rất nhiều loại là nấm độc.
Phải có 6 người hợp sức lại mới giữ được anh này. Được biết người đàn ông 41 tuổi này (danh tính không được tiết lộ) đã ăn một số nấm trước khi lên cơn tự hành hạ bản thân.
TP - Ngày 14-3, đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng và chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã về vùng bệnh lạ ở xã Ba Điền, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi). Một lần nữa, ngành y tế lại đưa ra nhận định: nấm độc Aflatoxin trong gạo ủ của đồng bào H’rê nơi đây là tác nhân gây ra bệnh.
Hôm nay 16/4, bác sỹ Đỗ Văn Giang - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 9 người họ hàng ăn phải nấm độc khiến hai người tử vong, 6 người đang phải hồi sức tích cực.
TP - Một phụ nữ ở tỉnh Lào Cai tử vong sau một ngày ăn bát canh nấu từ nấm độc, trong khi con của bà đang được cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.