An Giang: Sạt lở sông, dân khẩn cấp dời nhà

TPO - Mực nước thấp và ảnh hưởng của các trận mưa lớn, tạo nên bờ sông thẳng đứng làm trượt mái được xác định là nguyên nhân làm bờ sông ông Chưởng bị sạt lở, khiến 2 hộ dân phải di dời nhà khẩn cấp.

Chiều 8/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ sạt lở có chiều dài 20m nằm cặp sông Ông Chưởng (đoạn qua ấp Long Thành, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Vào khoảng 6h15 ngày 07/02, tại vị trí trên xuất hiện vết răn nứt dài 20m, chạy dọc theo bờ sông Ông Chưởng, đe dọa trực tiếp đến 2 căn nhà của người dân.

Do khu vực sạt lở này còn có nguy cơ mở rộng, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân nên sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới và xã Long Giang đã nhanh chóng huy động lực lượng tại chỗ giúp 2 hộ dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

An Giang: Sạt lở sông, dân khẩn cấp dời nhà ảnh 1 Người dân khẩn cấp dời nhà vì sạt lở.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang, trong năm 2019, trên địa bàn đã xảy ra 46 điểm sụp lún, sạt lở đất bờ sông, kênh, rạch, với chiều dài sạt lở 3,4km gây ảnh hưởng đến 146 căn nhà phải di dời khẩn cấp. Thiệt hại về đất thống kê được là khoảng 32,6 tỷ đồng.

Được biết, đoạn sạt lở trên cũng nằm trong khu vực cảnh báo sạt lở của Sở. Nguyên nhân sạt lở bước đầu được xác định là do mực nước thấp và ảnh hưởng của các trận mưa lớn, bờ sông thẳng đứng làm trượt mái.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.