Ấn Độ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo

BMD là dự án đầy tham vọng của quân đội Ấn Độ. Ảnh: Examveda.
BMD là dự án đầy tham vọng của quân đội Ấn Độ. Ảnh: Examveda.
Hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo của Ấn Độ có thể phát hiện tên lửa ngay sau khi phóng và đánh chặn ở độ cao 50 km.

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) ngày 11/2 tuyên bố quân đội nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo (BMD). Hệ thống đã tiêu diệt mục tiêu giả định ở độ cao ngoài khí quyển trong cuộc thử nghiệm diễn ra tại bờ biển bang Odisha, phía đông Ấn Độ, theo Defense News.

Player Loading...

Một vụ thử hệ thống BMD của Ấn Độ

Mục tiêu giả định là một tên lửa đạn đạo có tầm bắn 2.000 km, được phóng đi từ tàu chiến ở vịnh Bengal. Để đánh chặn mục tiêu, hệ thống BMD đã sử dụng nhiều tổ hợp cảnh báo và trinh sát khác nhau.

Sau khi nhận thông tin cảnh báo từ radar trinh sát về việc tên lửa đạn đạo được phóng lên, máy tính tính toán đường bay của quả đạn, sau đó khai hỏa hệ thống. Quả đạn đánh chặn bay lên độ cao trên 50 km, bật đầu dò hồng ngoại để tìm kiếm và tiếp cận, tiêu diệt mục tiêu.

Đánh chặn tên lửa đạn đạo là công nghệ rất phức tạp, trên thế giới hiện nay chỉ có vài quốc gia với tiềm lực quân sự và kinh tế mạnh mới có đủ khả năng nghiên cứu và phát triển. Ấn Độ đang đầu tư rất mạnh vào nghiên cứu để có thể tham gia câu lạc bộ các quốc gia sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, cũng như có khả năng đánh chặn tên lửa tiên tiến.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm