Ấn Độ: Phụ nữ được phát dao đề phòng cưỡng hiếp

Phụ nữ Ấn Độ được phát dao đề phòng cưỡng hiếp
Phụ nữ Ấn Độ được phát dao đề phòng cưỡng hiếp
TPO- Đảng cánh tả Shiv Sena hôm qua, 24-1, bắt đầu phân phát dao cho phụ nữ tại tây Mumbai nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của người sáng lập đảng Bal Thackeray.

“Như cắt rau, bạn hãy cứa vào tay những kẻ sờ mó vào mình", ông Ajay Chowdhary, quan chức đảng Shiv Sena tại địa phương, nói rằng phụ nữ nên mang theo trong người con dao dài 7cm để tự vệ. Đảng Shiv Sena dự định sẽ phát 21.000 con dao trên khắp bang Maharashtra.

Vụ cưỡng hiếp tập thể sinh viên 23 tuổi trên xe buýt tại New Delhi hồi tháng 12 đã làm dấy lên hàng loạt các cuộc biểu tình trên khắp Ấn Độ, yêu cầu có những biện pháp cụ thể để bảo vệ người phụ nữ.

Hôm thứ năm, 24-1, 5 tên cưỡng hiếp nữ sinh này cũng bị xử kín trong tòa án phản ứng nhanh vừa được thành lập vài tuần trước nhằm vào những tên tội phạm tấn công tình dục.

Nếu bị xử có tội, những tên này có thể bị treo cổ vì tội danh giết người, cưỡng hiếp, cướp tài sản và bắt cóc. Các công tố viên Ấn Độ yêu cầu tòa án nước này tuyên án tử hình đối với các bị cáo, song hiện tòa án vẫn trong quá trình xét xử. Ngoài năm đối tượng, bị cáo thứ sáu của vụ án (17 tuổi) sẽ được xét xử riêng ở tòa vị thành niên.

Tối 16-12, nữ sinh 23 tuổi và bạn trai lên xe buýt sau khi đi xem phim ở New Delhi và bị 6 người đàn ông, trong đó có cả tài xế tấn công. Những tên này đã đánh người bạn nam bằng thanh sắt, và cưỡng hiếp tập thể cô gái nhiều giờ liền, sau đó ném cô và bạn trai ra khỏi xe trong tình trạng khỏa thân. Sau đó, cô đã chết trong bệnh viện.

Phan Yến
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh hãng tin Tass đăng tải cho thấy việc Nga rút quân

Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine

TPO - "Các đơn vị và đội hình quân sự hiện đang hành quân đến các ga xếp hàng hóa và sân bay, chất hàng lên tàu đổ bộ, sân ga và máy bay vận tải quân sự", Bộ Quốc phong Nga cho biết trong một tuyên bố được các hãng thông tấn Nga đăng tải.