Ấn Độ giải cứu hàng trăm nô lệ trẻ em

Cảnh sát tổ chức bữa ăn cho các em được giải cứu.
Cảnh sát tổ chức bữa ăn cho các em được giải cứu.
TPO - Cảnh sát Ấn Độ vừa giải cứu thành công hàng trăm trẻ em bị bán làm nô lệ trong các chiến dịch đột kích vào các nhà xưởng ở phía nam thành phố Hyderabad, truyền thông Ấn Độ ngày 30/1 đưa tin.

Theo đó, cảnh sát giải cứu 87 trẻ em, phần lớn là các bé trai ở độ tuổi dưới 10 đang bị ép làm việc tại các xưởng làm vòng đeo tay ở thành phố Hyderabad đêm 29/1.

Hình ảnh trên kênh truyền hình địa phương NDTV cho thấy, những đứa trẻ bị nhồi nhét vào một căn phòng bẩn thỉu và ngồi sơn các vòng đeo tay. Khi cảnh sát ập vào, những đứa trẻ tội nghiệp cho biết, chúng bị ép làm việc từ 9h sáng tới 10h tối.

"Bọn cháu bị ép làm việc từ sáng sớm cho đến tối mịt. Họ không cho chúng cháu ra ngoài. Cháu muốn về nhà và xin ông chủ, nhưng ông ấy không cho", Joginder, một trong những đứa trẻ được giải cứu cho biết.


Năm ngày trước đó, cảnh sát phát hiện 220 trẻ em khi họ đột kích các nhà xưởng tương tự ở một khu vực khác trong thành phố, đồng thời bắt giữ hơn 20 nghi phạm.


Cảnh sát cho biết, những đứa trẻ trên chủ yếu đến từ các bang Bihar và Uttar Pradesh ở phía đông bắc Ấn Độ. Những kẻ buôn người đã đưa cho các gia đình nghèo khổ 5.000-10.000 rupee (80-160 USD) để đổi lấy các em.

"Các em có bệnh ngoài da mãn tính và thiếu ăn, nhiều em chấn thương tâm lý”, phó ủy viên cảnh sát Nam Hyderabad, ông V. Satyanarayana nói.

Hàng ngàn trẻ em Ấn Độ, chủ yếu là từ vùng nông thôn nghèo được lên thành phố mỗi năm bởi các băng nhóm buôn bán người. Chúng sẽ mua hoặc thuê các em làm việc và hứa sẽ gửi cho cha mẹ của các em tiền lương hàng tháng.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.