Ấn Độ cáo buộc Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn

Cảnh sát Ấn Độ đang tuần tra. Ảnh: Reuter
Cảnh sát Ấn Độ đang tuần tra. Ảnh: Reuter
TPO - Bộ Quốc phòng Ấn Độ cáo buộc quân đội Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực Kashmir đang tranh chấp một lần nữa bằng cách bắn phá 6 tiếng liền vào các vị trí quân sự của Ấn Độ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ, Đại tá Devender Anand nói với các phóng viên rằng quân đội Pakistan đã vi phạm lệnh ngừng bắn chưa được giải quyết trong khu vực Sunderbani vào khoảng 20h30 ngày 5/3.

"Vụ nổ súng tiếp tục đến 4h30 sáng", Anand nói, đồng thời cho biết một lính Ấn Độ đã bị thương.

Tình hình căng thăng ngày càng leo thang kể từ ngày 26/2, máy bay Ấn Độ đã thực hiện cuộc không kích vào một trại chiến binh ở Pakistan để trả thù một cuộc tấn công đã giết chết ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ ở Kashmir do Ấn Độ quản lý vào ngày 14/2.

Pakistan, từ chối bất kỳ sự liên quan nào trong cuộc tấn công ngày 14/2, đã trả đũa bằng các cuộc không kích dẫn đến một máy bay chiến đấu của Ấn Độ bị bắn hạ ở Kashmir do Pakistan quản lý. Phi công, người bị Pakistan bắt, đã được thả vào ngày 1/3 trong một "cử chỉ thiện chí".

Kashmir là một vùng có đa số người theo đạo Hồi sinh sống trong nhiều thập kỷ thù địch giữa hai nước láng giềng này. Hiện Kashmir đang được chia đôi, trong đó Ấn Độ và Pakistan quản lý mỗi phần.

Quan hệ giữa hai nước liên tục căng thẳng do đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này. Do vậy, kể từ khi giành độc lập khỏi Anh, hai nước đã tiến hành 2 cuộc chiến liên quan đến Kashmir.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.