Ấn định thời gian tổ chức Olympic Tokyo 2020

Biểu tượng Olympic đặt ở Tokyo.
Biểu tượng Olympic đặt ở Tokyo.
TPO - Hôm qua, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã ấn định thời gian tổ chức Olympic Tokyo 2021.

Do đại dịch COVID-19, Olympic Tokyo 2020 đã buộc phải dời sang năm 2021. Đến hôm qua, IOC đã họp trực tuyến giữa Chủ tịch Thomas Bach, Trưởng Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 Mori Yoshiro, Thị trưởng Tokyo Koike Yuriko và Bộ trưởng Olympic, Paralympic Nhật Bản Hashimoto Seiko với liên đoàn thể thao các nước thành viên, qua đó ấn định thời gian tổ chức thế vận hội vào mùa hè sang năm.

Cụ thể, lựa chọn tốt nhất mà IOC thống nhất với các thành viên là tổ chức Olympic Tokyo từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 năm 2021, tương đương với việc lùi đúng 1 năm so với lịch thi đấu ban đầu.

IOC cho biết việc tổ chức Olympic ở khoảng thời gian trên là hợp lý nhất, đảm bảo cho các sự kiện lớn khác trong mùa hè 2021 như EURO hay Copa America diễn ra thuận lợi.

Cũng theo IOC, họ sẽ cập nhật tình hình đại dịch COVID-19 liên tục cho tất cả những người liên quan đến việc tổ chức Olypimpic Tokyo để họ có sự chuẩn bị, sẵn sàng đối phó với bất cứ tình huống nào phát sinh trong thời gian tới.

Thomas Bach hứa hẹn IOC và ban tổ chức Tokyo sẽ làm chủ thách thức chưa từng có này. Trong khi đó, quyết định của IOC được đông đảo vận động viên trên toàn thế giới ủng hộ. Một số giải đấu thể thao lớn như Giải bơi lội vô địch thế giới nhiều khả năng sẽ phải dời từ năm 2021 sang năm 2022.

MỚI - NÓNG