Alonso lộ bí mật nội bộ, tuyển Tây Ban Nha căng như dây đàn

Alonso lộ bí mật nội bộ, tuyển Tây Ban Nha căng như dây đàn
“Chúng tôi đã thất bại trong việc duy trì khát khao, tham vọng... chúng tôi đã không chuẩn bị tinh thần và thể lực tốt nhất”, Xabi Alonso nói sau khi tuyển Tây Ban Nha bị loại khỏi vòng bảng World Cup 2014.

Alonso cũng không phủ nhận rằng Tây Ban Nha đã căng thẳng từ đầu đến cuối, và bị bất ngờ từ các đối thủ.

Lời phát biểu của Xabi đã tạo ra một làn sóng phản đối nho nhỏ từ các cầu thủ tuyển Tây Ban Nha. Họ không đồng tình với ý kiến của Xabi rằng, tuyển Tây Ban Nha đã hết khao khát, hết động lực và không chuẩn bị tốt cho giải đấu. Đầu tiên là phản ứng của Iniesta và Diego Costa, những cầu thủ cũng thi đấu trong trận gặp tuyển Chile.

Iniesta phản bác ý kiến của Xabi rằng, tuyển Tây Ban Nha đã không còn tham vọng chinh phục, còn Diego Costa thậm chí khẳng định rõ ràng và mạnh mẽ hơn: “Tôi không đồng ý với những lời đó”, anh nói. “Mọi người ở đây đều nghĩ về chiến thắng. Tôi ở đây vì tôi muốn chiến thắng, tôi muốn đi đến cùng và làm những điều đúng đắn, chứ không phải thế này. Rõ ràng, chúng tôi thiếu gì đó, vì lực lượng của chúng tôi rõ ràng mạnh hơn hẳn các đối thủ”.

Đó không phải một lời chỉ trích đồng đội của Diego Costa, mà nó chỉ là một cách bàn luận để tìm ra nguyên nhân thất bại của đội tuyển Tây Ban Nha. Không khí tuyển Tây Ban Nha đúng là có chút vấn đề.

Trước và sau buổi tập hôm qua, Xabi và Abiol chỉ nói vài lời với David Silva. Không khí khá căng thẳng. Trong lòng tuyển Tây Ban Nha dường như đã xuất hiện những rạn nứt, một dạng bằng mặt mà không bằng lòng?

Những cầu thủ không tham gia trận đấu, hoặc không thể tham dự buổi tập hôm qua thì cho rằng, Xabi nói vậy vì anh bị tổn thương quá đáng. World Cup này rất quan trọng với anh. Có thể là kỳ World Cup cuối cùng của Xabi trước khi anh đến Washington thi đấu, và thất bại theo cách này là điều khó chấp nhận với một cầu thủ tham vọng như anh.

Cả một trục dọc của Real Madrid đã chơi tồi trước Chile. Họ mắc sai lầm trực tiếp dẫn đến 2 bàn thắng của Chile, bàn đầu là pha mất bóng, bàn thứ hai là lỗi cá nhân. Xabi đã 32 tuổi và có thể anh sẽ phải nhường chỗ cho thế hệ mới sau thất bại này, nên những lỗi lầm kiểu vậy là quá ấu trĩ, theo ý kiến cá nhân anh. Tương lai của anh hiện vẫn là dấu hỏi. Dù vào tháng 1, Xabi đã gia hạn hợp đồng với Real Madrid.

Theo Theo Thể thao văn hóa
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.