Akina Đông Á đưa dược liệu quý của Nhật Bản về Việt Nam

Cây sâm đương quy được trồng tại Việt Nam
Cây sâm đương quy được trồng tại Việt Nam
Nhận thấy tiềm năng từ cây sâm đương quy, Akina Đông Á đã hợp tác cùng chuyên gia Nhật Bản đưa thảo dược này về trồng tại Quản Bạ - Hà Giang , Y Tý - Lào Cai.

Cây đương quy Nhật Bản (angelica acutiloba) hay còn gọi là sâm đương quy được dùng trong y học cổ truyền của nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam. Akina Đông Á nhận thấy Việt Nam có điều kiện tự nhiên lý tưởng cho cây sinh trưởng và phát triển, đồng thời cho hàm lượng dược tính khá cao.

Công ty đặt mục tiêu tạo ra chuỗi giá trị dược liệu an toàn, chất lượng, sản xuất gắn với tiêu thụ một cách bền vững; bảo tồn và phát triển các loài dược liệu quý; đưa tới tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao. Với sự đầu tư khoa học kỹ thuật từ các chuyên gia, Akina Đông Á đã hỗ trợ bà con nhân rộng mô hình trồng sâm đương quy Nhật Bản chất lượng cao tại Việt Nam.

Việc hỗ trợ người dân phát triển cây sâm đương quy sạch, giữ nguyên hàm lượng dược tính của Công ty Cổ phần Đầu tư Akina Đông Á bước đầu đạt được những thành công nhất định. Điều này không những đảm bảo nguồn cung dược liệu tự nhiên phục vụ cho nghiên cứu và sản xuất của doanh nghiệp, mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bà con vùng cao.

Tại Nhật Bản, cây đương quy được gọi là Hyuga Touki - “cây của thượng đế”. Đây là một loại dược liệu được sử dụng rộng rãi, lâu đời trong nền y học “kampo” Nhật Bản, với nhiều công dụng quý, phù hợp để bảo vệ sức khỏe và nhan sắc phụ nữ sau thời kỳ sinh nở.

Cây đương quy Nhật Bản có 38 loại khoáng chất, nhiều vitamin, carotene, tinh dầu, protein thiết yếu cho cơ thể. Nhiều tài liệu nghiên cứ còn cho thấy chiết xuất từ rễ sâm đương quy giống như estrogen, có khả năng hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học Nhật Bản, rễ đương quy có khoảng 0,26% tinh dầu chứa ligustilid, n- butylphtalid, n - butylidenphtalid, enidilid, p-cymen, coumarin, polysaccharide, acid amin, polyacetylen, sterol, nguyên tố vi lượng, vitamin B1, B12, vitamin E…

Akina Đông Á đưa dược liệu quý của Nhật Bản về Việt Nam ảnh 1

Cây sâm đương quy có nhiều tác dụng cho sức khỏe

Sâm đương quy là vị dược liệu được sử dụng phổ biến trong đông y, giúp bổ khí huyết, hoạt huyết, điều kinh, thông kinh, mạnh gân cốt, tiêu sưng, nhuận tràng… Dược liệu này được ứng dụng lâm sàng trong điều trị các chứng đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, khí huyết kém dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, da dẻ xanh xao, người gầy yếu, ăn ngủ kém…

Nhiều nghiên cứu từ Nhật Bản cho thấy sâm đương quy Nhật Bản có tác dụng hỗ trợ trong các trường hợp co giật, chứng cao huyết áp, ung thư… giúp bồi bổ cơ thể, nhuận tràng, ăn ngon, ngủ tốt hơn, hỗ trợ hồi phục sau sa tử cung, trĩ xuất huyết…

Với nhiều công dụng, cây sâm đương quy Nhật Bản được Akina Đông Á hỗ trợ cùng bà con vùng cao nhân rộng mô hình trồng và chăm sóc theo hướng tự nhiên, đảm bảo chất lượng tại Y Tý - Lào Cai, Quản Bạ - Hà Giang.

MỚI - NÓNG