Ai thay nhiệm vụ đang 'khuyết' của ông Tất Thành Cang?

Ai thay nhiệm vụ đang 'khuyết' của ông Tất Thành Cang?
TPO - Ông Tất Thành Cang bị cách chức Ủy viên Trung ương Đảng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 – 2020 vì những vi phạm rất nghiêm trọng. Tuy nhiên hiện ông Cang vẫn còn là Thành ủy viên.

Ngày 28/12, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Thành uỷ TPHCM nói vẫn chưa có thay đổi gì về nhân sự sau khi ông Tất Thành Cang bị kỷ luật cách chức Ủy viên Trung ương Đảng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015- 2020.

“Do ông Tất Thành Cang đang trong giai đoạn nghỉ phép nên mọi việc ở Thành uỷ vẫn đang được người khác phụ trách”- một nguồn tin từ Thành uỷ nói với Tiền Phong và thêm rằng “chưa có thay đổi nhân sự nào sau việc ông Cang bị kỷ luật mà chuyện thay đổi nhân sự của Thành uỷ phải thực hiện đúng trình tự theo quy định của Đảng”.

Trước đó, ngày 15/12 ông Tất Thành Cang- Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã có đơn xin nghỉ phép từ ngày 17/12 đến 3/1/2019 với lý do cá nhân và đã được Thường trực Thành uỷ chấp thuận. Sau đó, ngày 17/12 Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có thông báo số 2858-TB/TU về việc “phân công đồng chí Võ Thị Dung-  Phó Bí thư Thành ủy xử lý công việc thường xuyên và hằng ngày của Thường trưc Thành uỷ”.

Thông báo cũng được gửi đến các Thành ủy viên, Thường trực HĐND TP, Thường trực UBND TP; các ban Thành ủy, Ủy ban kiểm tra Thành ủy; các đảng đoàn, ban cán sự Đảng, Ban thường vụ Thành đoàn; các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở... để có sự phối hợp điều hành công việc của Đảng bộ thành phố.

Tại Hội nghị Trung ương 9, khóa XII, Ban Chấp hành Trung ương đã thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM bằng hình thức: Cách chức Ủy viên Trung ương Đảng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015 – 2020 vì đã có những vi phạm rất nghiêm trọng. Dù vậy, hiện ông Cang vẫn còn là Thành ủy viên.

Trước đó, vào ngày 6/11/2018, Thành ủy TPHCM đã trao quyết định ông Tất Thành Cang- Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ kiêm thêm chức Trưởng ban - Ban chỉ đạo TP.HCM thực hiện thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại tòa án hai cấp. Theo Thành uỷ TP.HCM, thành phố là một trong những địa phương được chọn để mở rộng thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết tranh chấp dân sự, hành chính 6 tháng, kể từ ngày 1/11/2018.

MỚI - NÓNG