Ác nhân bậc nhất ‘Thiên Long Bát Bộ’ đột ngột qua đời

Ác nhân "Thiên Long Bát Bộ" Kế Xuân Hoa vừa qua đời vào hôm nay (11/7).
Ác nhân "Thiên Long Bát Bộ" Kế Xuân Hoa vừa qua đời vào hôm nay (11/7).
TPO - Nam diễn viên Kế Xuân Hoa – thủ vai ác nhân Đoàn Diên Khánh trong tác phẩm “Thiên Long Bát Bộ” – vừa đột ngột qua đời vì bạo bệnh.

Sina đưa tin, nam diễn viên nổi tiếng Kế Xuân Hoa vừa qua đời ở tuổi 57 do bạo bệnh tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào lúc 10h35 sáng 11/7 (theo giờ địa phương). Thông tin này đã được thân nhân của ông xác nhận.

Kế Xuân Hoa sinh năm 1961, được biết đến với vai trò diễn viên và nhà biểu diễn võ thuật có tiếng ở Trung Quốc. Ông xuất thân là một võ sĩ Wushu chuyên nghiệp.

Ác nhân bậc nhất ‘Thiên Long Bát Bộ’ đột ngột qua đời ảnh 1 Kế Xuân Hoa là gương mặt quen thuộc với khán giả mê phim kiếm hiệp Trung Quốc.

Khi còn nhỏ, ông mắc phải căn bệnh quái đản, khiến ông bị rụng hết tóc và lông mày. Không sở hữu ngoại hình bắt mắt như nhiều tài tử khác, Kế Xuân Hoa luôn được giao cho những dạng vai phản diện, xấu xí về tính cách lẫn ngoại hình.

Ông từng tham gia nhiều bộ phim điện ảnh võ thuật đình đám như Thiếu Lâm Tự (1982), Thiếu lâm tiểu tử (1984), Nam Bắc Thiếu lâm (1986), Phương Thế Ngọc II (1993) và Tam quốc chí: Rồng tái sinh (2008).

Đặc biệt, khán giả nhớ tới ông nhiều nhất với vai Đoàn Diên Khánh – một trong “Tứ đại ác nhân” bị ghét nhân bộ phim “Thiên Long Bát Bộ” (2003), được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Ác nhân bậc nhất ‘Thiên Long Bát Bộ’ đột ngột qua đời ảnh 2 Ác nhân Đoàn Diên Khánh là một trong những vai diễn để đời của ông.

Sau nhiều năm “chuyên trị” vai ác, Kế Xuân Hoa cuối cùng cũng nhận được vai chính diện đầu tiên trong sự nghiệp vào năm 2014. Đó là vai Lôi Đình trong phim “Kim Âu”.

Không nổi tiếng như Lý Liên Kiệt, võ thuật của nam diễn viên bạc mệnh được đánh giá không hề thua kém. Năm 2008, Kế Xuân Hoa được nhà nước vinh danh vì những cống hiến cho nền võ thuật nước nhà. Sự ra đi đột ngột của ông là mất mát lớn cho nền điện ảnh Hoa ngữ.

Ác nhân bậc nhất ‘Thiên Long Bát Bộ’ đột ngột qua đời ảnh 3  Ông được đánh giá, luôn hết lòng vì vai diễn.
Ác nhân bậc nhất ‘Thiên Long Bát Bộ’ đột ngột qua đời ảnh 4 Bất chấp việc chuyên đóng vai phản diện mang lại không ít rắc rối ngoài đời thật cho ông.
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG