Giai nhân 'Thiên long bát bộ': Tuổi U70 không chồng con

Lý Lệ Lệ từng là mỹ nhân làng giải trí Hong Kong. Nhưng bà lại khiến nhiều người tiếc nuối khi bỏ lỡ không ít cơ duyên hôn nhân.

Trong những năm 1960-1990, Lý Lệ Lệ là nghệ sĩ được yêu thích trên màn ảnh Hong Kong. Sau khi tốt nghiệp trung học, bà sớm tham gia các đoàn kịch. Năm 1964, bà chính thức bước vào showbiz sau hợp đồng với Thiệu Thị. 

Với sắc đẹp hơn người, bà từng là “người trong mộng” của phái mạnh. Nhưng đáng tiếc, Lý Lệ Lệ lại chuyên tâm vào sự nghiệp, không quan tâm chuyện hôn nhân. 66 tuổi, bà sống một mình trong căn hộ nhỏ ở Hong Kong.

Giai nhân 'Thiên long bát bộ': Tuổi U70 không chồng con ảnh 1

Lý Lệ Lệ thời xuân sắc là minh tinh Thiệu Thị. Ảnh: Baidu.

“Lúc đó, tôi chỉ làm bạn với kịch bản mà thôi, chưa từng nghĩ đến chuyện vội vàng đến với người đàn ông nào đó”, bà chia sẻ. Nhưng quyết định này đã khiến Lý Lệ Lệ phải ân hận. Sau 50 năm trong ngành giải trí, nữ diễn viên cảm thấy mệt mỏi khi vẫn đi về một mình. Thù lao của bà khá thấp, chỉ đủ trang trải sinh hoạt phí.

“Nhân duyên không phải muốn mà được. Cái gì đã trôi qua thì khó có thể lấy lại, nhất là thời gian. Cuộc sống của tôi rất đơn giản, không giàu có sung túc vì đồng lương không đáng kể”, bà bộc bạch.

Lý Lệ Lệ tiết lộ điều an ủi lớn nhất là vẫn được đóng phim ở TVB.

Giai nhân 'Thiên long bát bộ': Tuổi U70 không chồng con ảnh 2

Lý Lệ Lệ nổi tiếng nhờ các phim Lộc đỉnh ký, Ỷ thiên đồ long ký, Thiên long bát bộ. Ảnh: TVB.

“Nhiều đồng nghiệp tiếc khi tôi lãng phí thanh xuân, không có một mái ấm và những đứa trẻ. Nhưng dù sao tôi vẫn may mắn hơn nhiều người. Điện ảnh chưa bao giờ quay lưng với tôi”, bà nói.

Trong sự nghiệp diễn xuất, Lý Lệ Lệ tham gia nhiều phim ăn khách như Hoàng Phi Hồng 1974, Gièm pha 1974, Thiên nhai minh nguyệt, Hồng hi quan, Tiếu ngạo giang hồ 1996, Thiên long bát bộ 1997, Lạc thần 2002, Thục sơn kỳ hiệp.

Lý Lệ Lệ được đồng nghiệp và khán giả yêu quý. Thành Long từng nhận bà là chị nuôi: “Chị là người nhiệt tình, luôn giúp đỡ các nghệ sĩ đàn em như tôi”.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG