Á hậu hai lần hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ

Á hậu Tú Anh 2 lần hiến máu
Á hậu Tú Anh 2 lần hiến máu
TP - Đây là lần thứ 2 Á hậu Tú Anh hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ. Trong suốt quá trình hiến máu Tú Anh luôn cười tươi thoải mái. 

Tú Anh chia sẻ, trước khi diễn ra Chủ Nhật Đỏ, cô đã đến thăm các em nhỏ đang điều trị bệnh tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư. “Mong rằng, các bạn trẻ chúng ta hãy cùng chung tay hiến tặng những giọt máu cho các sinh mệnh đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật”, Tú Anh chia sẻ.

Hai anh em cùng hiến máu

Đi cùng anh trai đến Chủ Nhật Đỏ tại ĐH Thương mại Hà Nội hiến máu, Tạ Ngọc Khánh Ninh, SN 1990 tỏ ra vô cùng phấn khích. Ninh cho biết: “Em đã chờ đợi ngày này lâu lắm rồi, giờ mới có đủ điều kiện để thực hiện nó”. Từ năm 2009 đến giờ Ninh liên tục đi hiến máu nhưng đều bị từ chối vì thiếu cân nặng. Cách đây hơn một tháng, cân nặng của Ninh cán mốc 45 kg, Ninh cố gắng duy trì đến giờ. “Nó cứ duy trì được cân nặng thế này là tôi sẽ đưa nó đi hiến nhiều lần nữa”,  anh Tạ Ngọc Khánh An, anh trai Ninh vui vẻ cho biết. Đây là lần thứ 6 anh An hiến máu, cứ 4 – 6 tháng là anh đi hiến một lần.

Được Hoa hậu, Á hậu tặng hoa trong ngày sinh nhật

Á hậu hai lần hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Tú Anh tặng hoa chúc mừng sinh nhật nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến

Có lẽ hiếm người có được may mắn như nhạc sỹ, nhà thơ Nguyễn Vĩnh Tiến khi được cùng lúc hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Tú Anh lên sân khấu tặng hoa chúc mừng sinh nhật. 

Sinh nhật anh đúng ngày Chủ Nhật Đỏ và ngay sau đó phải bay vào TP Hồ Chí Minh làm việc nhưng anh vẫn sung hết cỡ khi ôm đàn hát cổ vũ thanh niên hiến máu. 

Anh nói, nhìn dòng người kìn kìn diễu hành trên phố, trong sân trường sáng nay, anh thấy Chủ Nhật Đỏ đã lan tỏa rộng rãi, nhiều người trẻ đã mong muốn được chia sẻ giọt máu quý giá của mình để cứu người. Nguyễn Vĩnh Tiến nói, sẽ đồng hành với Chủ Nhật Đỏ trong những lần tiếp theo. 

Can đảm hiến máu

Có lẽ Nguyễn Thu Hiền, SN 1990, ĐH Thương mại Hà Nội là một trong những người hiến máu vất vả nhất tại Chủ Nhật Đỏ. Phải mất gần 10 phút bác sĩ mới lấy được ven. 

Tuy nhiên, Thu Hiền tỏ ra rất can đảm vẫn cười tươi, nhờ bạn lấy cho cốc nước lọc uống nghỉ một phút, Hiền đổi sang tay phải gọi bác sĩ đến tiếp tục hiến máu. May mắn lần này thành công. “Đây là lần thứ 2 em hiến máu. Thanh niên như mình hiến máu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe đâu lại giúp ích cho nhiều người bệnh nên ngại gì mà không làm”, Hiền chia sẻ.

Vừa thức trắng đêm vẫn hiến máu

Sau khi đo huyết áp, kiểm tra mọi thông tin Triệu Văn Danh, sinh viên năm 4 trường ĐH Thương mại là một trong những người đầu tiên vào phòng hiến máu. Danh cho biết, mình đến từ rất sớm. Thế nhưng, khi hiến xong, anh chàng cao to này mặt mũi lại tái xanh, buồn nôn. 

Lúc này, anh mới tiết lộ với bác sỹ, đêm qua anh đã thức trắng đêm ở bệnh viện để chăm người nhà bị ốm. Ở viện chứng kiến cảnh nhiều người thiếu máu đau đớn, nên dù hơi mệt anh vẫn chạy đến ngay điểm hiến máu. Rất may, chỉ nằm nghỉ một lúc, Danh khỏe trở lại tiếp tục cổ vũ những bạn khác tham gia hiến máu.

Khóc nức nở khi nhìn thấy máu, vẫn hiến

Á hậu hai lần hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ ảnh 2

Lê Thị Lê , cô gái sinh năm 1994, quê ở tỉnh Thanh Hóa bật khóc nức nở khi bác sỹ vừa chọc mũi kim vào tay. Tình nguyện viên của trường ĐH Thương mại phải nắm chắc bàn tay của Lê để tiếp sức và giúp cô bớt run. Đây là lần thứ 2 Lê hiến máu.

Sau khi hiến máu, bình tĩnh trở lại Lê kể câu chuyện ám ảnh khiến cô hoảng sợ mỗi lần nhìn thấy máu, ấy là lần cô cùng người bạn đi trên đường thì một tai nạn đã cướp đi sinh mạng người bạn đó đúng ngày mồng 1 Tết. 

Lê nói, cô đã tốt nghiệp một trường trung cấp. Cô đến với Chủ Nhật Đỏ vì nhìn thấy áp phích treo ở ngoài đường. Rất sợ máu, nhưng cô vẫn quyết định hiến máu vì cô mong muốn tất cả người bệnh được tiếp máu để có Tết.

Cả nhóm cùng hành động vì Chủ Nhật Đỏ

Đến hơn 10 giờ sáng Đinh Trọng Nam, SN 1995, mới vào phòng hiến máu. Từ sáng tới giờ Nam cùng 14 thành viên trong CLB hiến máu IT, trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội bận rộn với việc hướng dẫn, tư vấn, ghi danh sách những người đến hiến máu.

Trước mấy ngày Chủ Nhật Đỏ diễn ra, Nam cùng các thành viên trong CLB IT đi đến khu dân cư, ký túc xá, trường đại học phát tờ rơi, kêu gọi mọi người cùng đến hiến máu cứu người. “Hôm nay, nhìn thấy một số bạn trẻ mà chúng em vận động đã đến hiến máu mà thấy vui vui quá”, Nam nói.

MỚI - NÓNG