9X lẻn vào nhà hàng xóm trộm tiền vàng

Đối tượng Thụ (bìa trái) khai nhận hành vi trộm cắp tại cơ quan công an .Ảnh: A. Khoa
Đối tượng Thụ (bìa trái) khai nhận hành vi trộm cắp tại cơ quan công an .Ảnh: A. Khoa
TPO - Khi đến nhà ông Núi chơi, chúc tết, đối tượng Thụ để ý nơi gia chủ hay giấu chìa khóa cửa nhà nên nhằm lúc ông Núi đi vắng đã lẻn vào nhà khoắng sạch tài sản

Chiều 10/2, Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố Hoàng Văn Thụ (SN 1993), ở thôn Kéo Hin, xã Khánh Xuân, huyện Lộc Bình về hành vi trộn cắp tài sản

Theo điều tra ban đầu, trong những ngày tết nguyên đán, Thụ sang nhà ông Hoàng Văn Núi là hàng xóm gần nhà chơi. Một hôm, bế con trai đến nhà ông Núi thì bất chợt thấy ông này giấu chìa khóa nhà ở góc kín nên sinh lòng tham, tìm cách trộm cắp.

Lợi dụng ông Núi đi chơi tết, Thụ liền tìm được chìa khóa cửa rồi lẻn vào nhà tìm tài sản. Thụ lấy trong ngăn kéo tủ 48 triệu đồng, 3 nhẫn vàng, 1 kiềng vàng và 1 lắc tay vàng sau đó khóa cửa lại và trở về nhà. Thấy mất tài sản, ông Núi làm đơn trình báo công an.

Trong khi cơ quan điều tra đang vào cuộc thì Thụ đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi trộm cắp tài sản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.