90 phi công hội dù lượn 'bay trên Phụng Hoàng Sơn'

TPO - Dù lượn là môn thể thao mới, phù hợp với điều kiện tự nhiên, địa hình của huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Ngay trong lần đầu tiên tổ chức, chương trình này đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách từ các nơi đến xem.

Ngày 28/11, UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang phối hợp với Hội Dù lượn TP Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn dù lượn “Bay trên Phụng Hoàng Sơn” tại ấp Tô Hạ, xã Núi Tô.

90 phi công hội dù lượn 'bay trên Phụng Hoàng Sơn' ảnh 1 Chương trình thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến xem.

Đây là môn thể thao mới, phù hợp với điều kiện tự nhiên, địa hình của huyện Tri Tôn. Tham gia chương trình có 90 phi công đến từ hội dù lượn ở các tỉnh như: TP.Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang…

90 phi công hội dù lượn 'bay trên Phụng Hoàng Sơn' ảnh 2 Các phi công bắt đầu "cất cánh" từ núi Phụng Hoàng Sơn với độ cao cách mặt đất khoảng 300m.
90 phi công hội dù lượn 'bay trên Phụng Hoàng Sơn' ảnh 3

Tung cánh trên không trung.

90 phi công hội dù lượn 'bay trên Phụng Hoàng Sơn' ảnh 4

Tiếp đất.

Các phi công sẽ cất cánh từ Vồ Hội (cách mặt đất khoảng 300m) từ núi Phụng Hoàng Sơn (hay còn gọi là núi Cô Tô) và đáp xuống sân đua bò cạnh hồ Soài Check. Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng gồm: bay cao nhất, bay xa nhất và bay đẹp nhất cho các phi công.

90 phi công hội dù lượn 'bay trên Phụng Hoàng Sơn' ảnh 5 Ban tổ chức trao giải cho các phi công.

Theo ông Trần Minh Giang – Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn - Trưởng ban tổ chức buổi biểu diễn, nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện, tạo bước đột phá để phát triển du lịch theo hướng bền vững, chuyên nghiệp, hiện đại; đa dạng hóa các sản phẩm, các loại hình du lịch đặc thù phù hợp với điều kiện, thế mạnh của địa phương và nhu cầu của khách du lịch. Do đó, huyện Tri Tôn đã phối hợp đơn vị liên quan tổ chức chương trình này. Đây cũng là lần đầu tiên tổ chức tại Bảy Núi và khu vực ĐBSCL.

Dịp này, Hội Dù lượn TP Hà Nội cũng ra mắt câu lạc bộ dù lượn miền Tây, với tên gọi “Miền Tây Bay”.

90 phi công hội dù lượn 'bay trên Phụng Hoàng Sơn' ảnh 6 Giải đua bò cũng được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.
90 phi công hội dù lượn 'bay trên Phụng Hoàng Sơn' ảnh 7

Cuộc tranh tài diễn ra sôi nổi không kém giải dù lượn.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức còn kết hợp biểu diễn các hoạt động như: Đua bò và biểu diễn văn nghệ mang nét đặc sắc của vùng Bảy Núi.

Sau cuộc tranh tài sôi nổi, đôi bò ông Chau Chiêu (ngụ xã Núi Tô) đoạt giải Nhất, đôi bò ông Nguyễn Thanh Tài (ngụ xã Châu Lăng) đạt giải Nhì, còn đôi bò của ông Huỳnh Văn To (ngụ thị trấn Ba Chúc) đạt giải Ba.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.