1. Thịt bắp bò luộc gừng sả
Nguyên liệu:
- 700g thịt bắp bò
- 4-5 cây sả
- 1 lóng gừng
- 1 thìa canh sả băm
- Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, tỏi, hạt nêm
- Bún, rau xà lách xoăn, rau thơm
- Bánh đa.
2. Tràng lợn luộc trộn măng tươi
Nguyên liệu:
- 300g tràng lợn
- 150g măng tươi
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Muối, giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt quả
- Rau thơm
- 1 thìa canh bột mỳ
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Lạc rang chín, giã thô.
3. Đậu bắp luộc chấm chao
Nguyên liệu:
- 200g đậu bắp
- 3 miếng chao, đường.
4. Thịt lợn luộc ngâm nước mắm
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt chân giò
- Nước mắm 350ml
- Đường 350g
- Nước 100ml
- 3 tép tỏi to: cắt lát mỏng.
5. Lòng non luộc chấm mắm ruốc
Nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non (300g)
- 2 thìa canh mắm ruốc
- 1 nhánh gừng
- Giấm, chanh, rượu trắng và muối
- Đường, tỏi, ớt
- Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.
6. Bún thịt luộc chấm mắm nêm
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 2 lát dứa
- Nửa chai mắm nêm (300ml)
- Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm
- 1 củ cà rốt
- Rau xà lách, diếp cá, rau răm, húng (bạn có thể thêm các loại rau thơm khác tùy theo sở thích)
- Lạc rang vàng, giã nhuyễn
- Bún.
7. Bắp cải luộc chấm nước mắm trứng
Nguyên liệu:
- Nửa cái bắp cải cỡ vừa
- 1 quả trứng gà hoặc vịt
- Nước mắm ngon.
8. Lòng lợn luộc trộn hành tây
Nguyên liệu:
- 300g lòng lợn, bạn có thể thêm gan, hay bao tử lợn
- 1 củ hành tây nhỏ
- Rau răm, rau thơm hoặc mùi tàu
- Giấm, chanh, muối, nước mắm, bột nêm.