8 cầu thủ dính COVID-19, Tottenham đơn phương hoãn trận đấu ở cúp châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
8 cầu thủ dính COVID-19, Tottenham đơn phương hoãn trận đấu ở cúp châu Âu
TPO - Tottenham đã quyết định đơn phương hoãn trận đấu gặp Rennes ở UEFA Conference League. Rất nhiều cầu thủ trong đội hình chính của đội bóng thành London dương tính với COVID-19.

Theo báo chí Anh, 8 cầu thủ và 5 nhân viên của Tottenham đã dương tính với COVID-19, trong đó có ngôi sao Son Heung-min. Các cầu thủ nhiễm bệnh sẽ phải cách ly 10 ngày theo quy định của chính phủ Vương quốc Anh. Cuộc bùng phát COVID-19 diễn ra ngay trước khi Tottenham tiếp đón Rennes trên sân nhà ở UEFA Conference League.

Trước tình hình dịch bệnh, Tottenham đã quyết định đơn phương hoãn trận đấu gặp Rennes với một thông báo trên trang chủ.

“Chúng tôi xác nhận trận đấu ở bảng G của UEFA Europa Conference League với Rennes sẽ không diễn ra vào ngày mai sau khi phát hiện nhiều ca dương tính ở CLB. Chúng tôi đang thảo luận với UEFA và sẽ cập nhật thêm thông tin. Tottenham cũng đã đóng cửa khu vực tập luyện của đội chính trong thời gian này vì sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ và nhân viên”, Tottenham ra thông báo trên trang chủ.

Tuy nhiên, Rennes đã phản bác thông báo của Tottenham và cho rằng quyết định đơn phương này là không công bằng. Được biết, các cầu thủ Rennes đã bay đến London để chuẩn bị cho trận đấu.

“Một quyết định đơn phương và cũng chưa được xác nhận bởi UEFA .Đại diện của Tottenham không muốn công bố số cầu thủ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trong khi luật nói rằng một trận đấu phải được diễn ra như bình thường khi một đội bóng vẫn có 13 cầu thủ và 1 thủ môn. Rennes vẫn giữ mong muốn thi đấu.

Sự thiếu fair play này càng thấy rõ khi Tottenham gửi email xác nhận trận đấu sẽ diễn ra vào buổi chiều rồi sau đó lại thay đổi ý định khi chúng tôi hạ cánh xuống London”, phía Rennes cho biết.

Trong khi đó, HLV Antonio Conte thừa nhận Tottenham đang trải qua một cơn ác mộng. “Một vấn đề rất nghiêm trọng. Mọi người đều có chút lo sợ vì ai cũng có gia đình. Tại sao chúng ta phải mạo hiểm? Ai biết được sẽ có thêm cầu thủ nào nhiễm bệnh”, chiến lược gia người Italia nói.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.