75% tiền cược đặt 'cửa' cho Đức

Sẽ có khoảng 1 tỷ người theo dõi trận chung kết World Cup 2014
Sẽ có khoảng 1 tỷ người theo dõi trận chung kết World Cup 2014
TPO - Hãng Lad... cho biết, cho tới lúc này họ đã nhận khoảng 40 triệu bảng tiền cược cho trận chung kết giữa Đức và Argentina. Điểm đáng chú ý là 75% trong số đó nghiêng về Đức.

Theo một thống kê từ FIFA, trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan đã thu hút 909,6 triệu người xem qua màn hình tivi và đây chính là con số kỷ lục thế giới. Tuy nhiên, so với 4 năm trước thì World Cup bây giờ đã được quảng bá rộng rãi hơn nữa và số người theo dõi cũng tăng lên không ngừng. 

Trận chung kết World Cup 2014 giữa Argentina và Đức có thể xác lập kỷ lục xem trực tuyến lên tới 1 tỷ người. Không ai muốn bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng Messi và các đồng đội đọ sức với "Đại bàng sông Rhine".

Theo tính toán, trận chung kết giữa Argentina và Đức tại SVĐ Maracana vào sáng mai có thể đạt mốc 1 tỷ người theo dõi trực tuyến.

1 tỷ người, đó là con số chỉ xuất hiện tại lễ khai mạc Olympic. Thế vận hội 2012 tại London, Ủy ban Olympic khẳng định có ngót nghét 1 tỷ người đã đứng trước màn hình tivi để xem những màn pháo hoa rực rỡ của chủ nhà. 

Giờ đây, khi người Đức thể hiện một phong độ hủy diệt, giống như cỗ xe tăng thời hiện đại băng băng nghiền nát mọi thứ để về đích, trong khi Argentina có một Messi siêu phàm, không ai muốn bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng trận chung kết siêu kinh điển.

Không chỉ có số người xem kỷ lục, số người đặt cược vào trận đấu này cũng sẽ tăng rất cao. Hãng Lad... cho biết, cho tới lúc này họ đã nhận khoảng 40 triệu bảng tiền cược và 75% trong số đó nghiêng về Đức. Trong khi đó, Messi và Muller chính là hai cái tên nhận tỷ lệ cược nhiều nhất về khả năng mở tỷ số. Cả hai, một đã có 4 bàn thắng (Messi), 1 có 5 (Muller).

Ở một thống kê khác từ TUL, nước chủ nhà cũng sẽ thu về không dưới 335 triệu bảng nhờ trận chung kết. Chủ yếu là nhờ các hoạt động mua bán, ăn ở và đi lại quanh khu vực Rio de Janeiro của CĐV hai đội. 

Ngày hôm qua, có khoảng hơn 100.000 CĐV Argentina đã di chuyển sang nước láng giềng Brazil, trong khi những người gốc Đức sống tại Brazil cũng không thấp hơn 1 triệu người. Tất cả sẽ tạo lên một bầu không khí náo nhiệt chưa từng có!

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.