7 Cty XKLĐ bị tố làm giả hồ sơ

7 Cty XKLĐ bị tố làm giả hồ sơ
TP - Theo nguồn tin của Tiền Phong, cảnh sát và Viện công tố Hàn Quốc đang điều tra hồ sơ giả mạo thành tích phái cử của 7 Cty xuất khẩu lao động Việt Nam đưa thuyền viên sang Hàn Quốc thông qua Hiệp hội Thuỷ sản Hàn Quốc.

> Cửa xuất ngoại hẹp dần
> 80% lao động Thái Bình bỏ trốn tại Hàn Quốc chưa về nước

Theo đó, 7 Cty Việt Nam đã giả mạo thành tích phái cử để được Hiệp hội Thủy sản Hàn Quốc lựa chọn khi khai man thành tích trong 3 năm (2009-2011), đã đưa được hơn 100 thuyền viên sang Hàn Quốc.

Vì không phải là Cty chuyên làm về thuyền viên nên để có đủ số lượng lao động đáp ứng điều kiện của Hiệp hội Thuỷ sản Hàn Quốc, 7 Cty Việt Nam đã lấy danh sách lao động từ Chương trình cấp phép mới (EPS) của Trung tâm lao động ngoài nước (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) để giả mạo hợp pháp hồ sơ gửi tới Hiệp hội Thủy sản Hàn Quốc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.