62 chuyến xe miễn phí đưa 2500 công nhân về quê đón Tết

Năm nay, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức 62 "Chuyến xe Công đoàn" đưa khoảng 2500 công nhân, người lao động về quê ăn Tết
Năm nay, LĐLĐ TP Đà Nẵng tổ chức 62 "Chuyến xe Công đoàn" đưa khoảng 2500 công nhân, người lao động về quê ăn Tết
TPO - Sáng 22/1 (tức ngày 28 tháng Chạp), hàng chục chiếc xe “Chuyến xe Công đoàn” đã đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc tại các Công ty, KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng về quê đón Tết. Đây là chương trình được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng tổ chức liên tục trong 5 năm qua nhằm mang lại cái Tết trọn vẹn cho đoàn viên và người lao động.

Đến 7h30, những “Chuyến xe Công đoàn” mới xuất phát, tuy nhiên, từ rất sớm, hàng trăm công nhân và người lao động cùng gia đình đã tập trung tại quảng trường Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng).

Trên tay họ là lỉnh kỉnh hành lý, quà Tết được đóng gói gọn gàng. Nhiều người tranh thủ kiểm tra lại hành lý, ghi tên để tránh thất lạc. Trên môi họ thường trực những nụ cười rạng rỡ, chỉ ít giờ nữa thôi, họ sẽ được về quê đoàn tụ với gia đình để đón Tết.

62 chuyến xe miễn phí đưa 2500 công nhân về quê đón Tết ảnh 1 Từ sáng sớm, quảng trường Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu đã tấp nập, sáng 22/1, có 28 chuyến xe chở công nhân về quê đón Tết

Đã 2 năm chưa được về quê đón Tết, vợ chồng chị Trần Thị Hương (quê ở Can Lộc, Hà Tĩnh) háo hức dắt 2 đứa con nhỏ đến điểm tập trung sớm. “Vợ chồng tôi vui quá không ngủ được, từ tờ mờ sáng là đã dậy dọn dẹp để chuẩn bị xuống đây”, chị Hương tươi cười.

Cả 2 vợ chồng chị Hương đều đang thuê trọ và làm việc cho một công ty tại KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), thu nhập của cả 2 vợ chồng hơn 10 triệu đồng/tháng, “giật gấu vá vai” thì lo đủ cho 2 vợ chồng và 2 đứa con.

62 chuyến xe miễn phí đưa 2500 công nhân về quê đón Tết ảnh 2  Cẩn thận đóng gói và sắp xếp hàng hóa để chuẩn bị cho chuyến đi

“2 năm nay vợ chồng tôi chưa có điều hiện về Tết. Năm nay, được LĐLĐ TP tặng vé xe cho cả nhà về quê ăn Tết, hai vợ chồng mừng lắm. Được tặng vé xe là đỡ được 1 khoản lớn phải lo, để dành được chút tiền sắm thêm món này món kia để Tết được đầy đủ. Vợ chồng tôi cũng như anh chị em công nhân cảm ơn các cấp Công đoàn cũng như LĐLĐ rất nhiều”, chị Hương chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, để tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân và người lao động làm việc xa nhà về quê đón Tết, năm nay, LĐLĐ TP Đà Nẵng tiếp tục tổ chức chương trình “Chuyến xe Công đoàn” với 62 chuyến xe, đưa hơn 2.500 công nhân và người lao động về quê đón Tết.

62 chuyến xe miễn phí đưa 2500 công nhân về quê đón Tết ảnh 3 Nhiều gia đình sau nhiều năm ăn Tết xa quê được hỗ trợ vé xe để về quê đón cái Tết sum vầy

“Chúng tôi hi vọng thông qua chương trình chuyến xe Công đoàn, sẽ hỗ trợ công nhân và người lao động có hành trình về quê bình an, thuận lợi, có điều kiện đón một cái Tết ấm áp, sum vầy bên gia đình, người thân”, ông Minh cho biết.

Năm nay, các “Chuyến xe Công đoàn” khởi hành trong 5 ngày (từ ngày 19/1 đến ngày 23/1), di chuyển với lộ trình phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa, phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk, trên mỗi chuyến xe, mỗi người sẽ được tặng 1 cặp bánh chưng, 1 suất ăn trưa trị giá 50 nghìn đồng và nước uống.

62 chuyến xe miễn phí đưa 2500 công nhân về quê đón Tết ảnh 4  Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng tặng quà cho công nhân, người lao động...
62 chuyến xe miễn phí đưa 2500 công nhân về quê đón Tết ảnh 5 ...và tiễn các chuyến xe chở công nhân, người lao động về quê đón Tết

 Ngoài ra, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, LĐLĐ TP đã triển khai chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” với 14 gian hàng 0 đồng phục vụ miễn phí cho công nhân, người lao động. Mỗi gian hàng bày bán hơn 500 sản phẩm còn sử dụng tốt và 1 gian hàng tư vấn sức khỏe, khám bệnh, tư vấn điều trị, phát thuốc miễn phí với tổng số tiền quy đổi là 1 tỷ đồng.

LĐLĐ TP cũng hỗ trợ 2800 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động không có điều kiện về quê ăn Tết... với tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng. Các Công đoàn cơ sở đã phối hợp với người sử dụng lao động tặng hàng ngàn suất quà Tết cho đoàn viên với tổng trị giá khoảng 150 tỷ đồng…  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm