600 diễn viên võ thuật Trung Quốc bị kiểm tra

0:00 / 0:00
0:00
600 diễn viên võ thuật Trung Quốc bị kiểm tra
Theo Lại Ngọc Trân, diễn viên võ thuật muốn hoạt động tại Hoành Điếm phải thông qua buổi thi chuyên môn đầu vào để lấy chứng nhận hành nghề.

Ngày 18/9, 163 đưa tin Hiệp hội Biểu diễn Hoành Điếm tổ chức kiểm tra, đánh giá chuyên môn với 600 diễn viên võ thuật - hành động đang làm việc ở phim trường lớn nhất Trung Quốc.

Trang tin cho biết đây là chỉ thị của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề cho nhóm nghệ sĩ có chuyên môn đặc thù và dễ gặp rủi ro nguy hiểm đến tính mạng.

600 diễn viên võ thuật Trung Quốc bị kiểm tra ảnh 1
600 diễn viên võ thuật Trung Quốc bị kiểm tra ảnh 2

Buổi đánh giá chuyên môn và cấp chứng chỉ cho diễn viên hành động tại phim trường Hoành Điếm. Ảnh: 163.

Theo 163, các nghệ sĩ phải thi thể lực, khả năng võ thuật, năng lực phản ứng nhanh, xử lý sự cố nguy hiểm và sơ cấp cứu cơ bản. Giám khảo là diễn viên hành động có thâm niên trong showbiz Trung Quốc. Người không đạt chuẩn phải chuyển sang làm diễn viên quần chúng, không được đóng cảnh hành động - võ thuật hoặc rời phim trường.

"Yêu cầu đối với chất lượng phim ảnh ngày một cao, vì vậy, cần có diễn viên giỏi để đáp ứng. Diễn viên hành động thường xuyên được sử dụng trong các dự án. Họ là nhóm nghệ sĩ đặc biệt, cần đánh giá khắt khe. Chúng tôi lên kế hoạch cấp chứng chỉ hành nghề cho người đủ chuẩn, và xem đây là giấy phép bắt buộc khi làm việc ở Hoành Điếm", bà Lại Ngọc Trân - Chủ tịch Hiệp hội Biểu diễn Hoành Điếm - cho biết.

Theo bà Lại, sắp tới, phim trường Hoành Điếm sẽ tổ chức nhiều buổi thi sát hạch đầu vào đối với diễn viên muốn làm việc tại đây.

Theo China Times, một số chuyên gia, đại biểu Quốc hội đã đề xuất lên Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc ý kiến nghệ sĩ phải có giấy chứng nhận hành nghề mới được làm việc. Đối tượng đầu tiên bị chỉ đích danh là nhóm MC.


Link gốc: https://zingnews.vn/600-dien-vien-vo-thuat-trung-quoc-bi-kiem-tra-post1264064.html?

Theo Zingnews
MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.