6 nguy hiểm khôn lường khi bỏ ăn sáng

6 nguy hiểm khôn lường khi bỏ ăn sáng
Không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ thường không có thói quen ăn sáng vì bận rộn và nghĩ rằng điều này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không ăn sáng, bạn sẽ gặp phải những tác hại như suy giảm khả năng miễn dịch, viêm loét dạ dày, nguy cơ béo phì, phản ứng chậm chạp, nhanh lão hóa, sức đề kháng kém,...

Kết sỏi ở mật: Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn.

Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

Phản ứng chậm chạp: Bữa sáng là nguồn năng lượng cho hoạt động não bộ, nếu không ăn sáng, cơ thể không nạp đủ nhiên liệu và năng lượng để thực hiện những hoạt động trong ngày.

Khi đó, cơ thể bạn mệt mỏi, não không thể tập trung, tinh thần không hưng phấn, phản ứng trì trệ.

Viêm loét dạ dày: Dạ dày luôn co bóp không, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.

Do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dần nó sẽ kết lại thành sỏi.

Mất cân bằng dinh dưỡng, sức đề kháng thấp :

Do nguồn năng lượng ở mức rất thấp nên cơ thể buộc phải lấy năng lượng dự trữ từ gan, khiến gan luôn ở trong tình trạng quá sức.

Hơn nữa, nếu buổi sáng không ăn, đến khoảng 9 giờ hoặc 10 giờ trưa bạn sẽ bị đói cồn cào, người nôn nao, huyết áp hạ thấp, gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.

Dần dần khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

6 nguy hiểm khôn lường khi bỏ ăn sáng ảnh 1

Nguy cơ béo phì: Buổi sáng không ăn, nên buổi trưa và buổi tối bạn phải ăn nhiều hơn để có đủ năng lượng.

Trong khi hoạt động vào buổi chiều và tối không nhiều, thức ăn sẽ không kịp tiêu hóa hết, khiến cho nhiệt lượng trong cơ thể bạn ngày một tăng, lượng mỡ tích tụ lại ngày càng nhiều.

Kết cục bạn sẽ mắc bệnh béo phì.

Các bệnh mãn tính có thể xuất hiện:

Khi các tuyến này hoạt động thái quá nó có thể tạo ra nhiều axit, dẫn tới các bệnh mãn tính.

Bắt đầu công việc trong tình trạng đói mềm, để có sức lực, cơ thể phải huy động các tuyến như tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên… hoạt động để tạo ra năng lượng.

Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG