6 đội Lạc Hồng vào VCK Robocon 2013

6 đội Lạc Hồng vào VCK Robocon 2013
TPO – Chiều 17/4, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2013 đã tổ chức họp báo và công bố danh sách 32 đội tham dự VCK Robocon 2013 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng tới đây.

>Robocon 2013 và những khác biệt

Theo kế hoạch, 32 đội sau khi trải qua 3 vòng đấu loại khu vực sẽ quy tụ tại Đà Nẵng từ 6/5 tới 12/5 để tham dự VCK Robocon Việt Nam 2013.

Trong 32 đội, đặc biệt có ĐH Lạc Hồng có tới 6 đại diện tham dự. Tiếp đó là ĐH Sao Đỏ với 5 đội, ĐH SPKT Hưng Yên và ĐH Duy Tân có 4 đội tham dự.

Cho dù BTC đã giới hạn số đội tham dự vòng loại mỗi trường xuống còn 8 đội (so với năm trước tối đa là 15 đội), nhưng với sự đầu tư mạnh mẽ với mục tiêu lớn, những trường kể trên vẫn có rất nhiều đại diện, và hứa hẹn sẽ tạo nên một VCK sôi động.

Bên cạnh cuộc thi Robocon, Techshow cũng vẫn được diễn ra như là một sự kiện chính của mùa Robocon năm nay. Những sản phẩm mang tính ứng dụng cao sẽ có cơ hội được trình diễn.

Năm thứ 12 tổ chức, Đài truyền hình Việt Nam cùng với Toyota VN vẫn gắn bó xây dựng sân chơi công nghệ lớn duy nhất tại Việt Nam.

Năm nay là năm Việt Nam là nước ra đề thi và cũng là nước tổ chức vòng chung kết Quốc tế Robocon 2013, cũng sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 8.

Xem danh sách 32 đội tham dự VCK Robocon Việt Nam 2013 tại đây:

32 doi VCK Robocon VN 2013.xls

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.