50 người bị bắn chết khi xem World Cup

TPO - Ít nhất 50 người thiệt mạng khi các tay súng Hồi giáo cực đoan xả súng vào người dân đang xem World Cup, phóng hỏa khách sạn, đồn cảnh sát và ngân hàng tại Kenya, các quan chức cho biết.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 15/6, những tay súng từ hai xe buýt nhỏ xông vào tấn công người dân trong thị trấn Mpeketoni, nằm trên bờ biển Ấn Độ Dương chạy dọc từ phía bắc thành phố Mombasa (Kenya) tới biên giới Somali.

Lực lượng phiến quân Hồi giáo al Shabaab của Somalia đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ thảm sát trên. Nhóm này cho biết vụ thảm sát là hành động trả thù sự hiện diện của quân đội Kenya tại Somalia và việc giết người Hồi giáo tại đây.

Bộ trưởng Nội vụ Kenya Joseph Ole Lenku miêu tả những kẻ tấn công là những tên cướp và chúng đã “vượt quá giới hạn”.

“Những kẻ tấn công rất đông và chúng được trang bị súng. Chúng tiến về khu vực mọi người đang xem World Cup và bắt đầu xả súng điên cuồng. Chúng chỉ nhằm vào nam giới. Tôi may mắn trốn thoát bằng cửa sau”, một nhân chứng cho biết.

Theo lời các nhân chứng và nhân viên cảnh sát, khoảng 30 tay súng tấn công khiến 50 người thiệt mạng. Tất cả nạn nhân đều là đàn ông, không có phụ nữ, trẻ em và du khách nước ngoài.

“Sau khi thảm sát, chúng lái xe vòng quanh thị trấn, bắn vào không trung và hô khẩu hiệu bằng tiếng Somali”, một nhân chứng khác nói.

Muiruri Kinyanjui, Giám đốc Hội chữ thập đỏ khu vực Kenya, cho biết, số người thiệt mạng ít nhất là 50 người và con số này có thể tiếp tục tăng do nhiều người còn bị thương nặng và mất tích do chạy loạn.

Đây là vụ thảm sát kinh hoàng nhất tại Kenya kể từ tháng 9/2013 sau khi các tay súng al-Shabab xả súng vào một trung tâm mua sắm khiến ít nhất 67 người thiệt mạng.

Một số hình ảnh từ vụ thảm sát kinh hoàng:

50 người bị bắn chết khi xem World Cup ảnh 1
50 người bị bắn chết khi xem World Cup ảnh 2
50 người bị bắn chết khi xem World Cup ảnh 3
50 người bị bắn chết khi xem World Cup ảnh 4
50 người bị bắn chết khi xem World Cup ảnh 5
Theo Theo BBC, Yahoonews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."