5 lý do chúng ta nên ăn lòng đỏ trứng gà

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Lòng đỏ trứng gà rất tốt cho sức khỏe, từ việc có thể điều chỉnh lượng đường trong máu đến việc giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Mặc dù có chứa một chút calo cao hơn khi so sánh với lòng trắng nhưng lượng calo này không đáng kể và không khiến bạn tăng cân, vì vậy, bạn nên ăn chúng hàng tuần. Thêm lòng đỏ trứng gà trong chế độ ăn uống còn giúp cải thiện sức khỏe của xương, ngăn ngừa loãng xương, tốt cho răng và tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ em...

Một số người thích ăn sống lòng đỏ trứng gà, tuy nhiên, khi ăn sống, có thể gây khó tiêu và dễ nhiễm các vi khuẩn gây bệnh nên bạn cần hết sức chú ý.

Dưới đây là một vài lý do khiến lòng đỏ trứng gà tốt cho sức khỏe mà bạn nên tham khảo:

1. Lòng đỏ trứng gà rất giàu protein

trứng gà, lòng đỏ, giảm cân

Bạn có biết rằng lòng đỏ trứng gà có chứa số lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Mỗi lòng đỏ trứng cung cấp khoảng 2,7g protein. Protein lòng đỏ trứng thuộc loại protein phức tạp gần giống như protein sữa. Lòng đỏ trứng còn chứa nhiều lutein và xeaxanthin giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại ung thư khác nhau.

Lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều vitamin K (19mg) - loại tốt cho xương và cũng giúp ngăn ngừa loãng xương.

Lòng đỏ trứng còn là nguồn canxi và phospho dồi dào cho cơ thể, góp phần làm cho xương chắc khỏe. Mỗi lòng đỏ trứng gà cung cấp khoảng 22 mg canxi và 66,3mg phospho.

2. Lòng đỏ trứng gà tốt cho não

Lòng đỏ trứng có chứa choline nên nếu tiêu thụ đầy đủ sẽ rất có lợi cho sức khỏe não bộ. Choline còn là một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não của thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai và cho con bú có thể sử dụng trứng như một thực phẩm bổ dưỡng. Choline cũng được coi là chất quan trọng cho việc giúp ngăn ngừa trầm cảm và bệnh Alzheimer.

3. Lòng đỏ trứng gà có tác dụng giúp giảm cân

trứng gà, lòng đỏ, giảm cân

Những người béo phì nên có thói quen tiêu thụ trứng gà trong chế độ ăn uống của mình để giúp tăng cường năng lượng mà không bổ sung quá nhiều calo. Mặc dù chất béo của trứng gà nằm chủ yếu ở lòng đỏ (khoảng 4,51g) nhưng hầu hết lại là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa - chất béo có lợi cho sức khỏe (2,75g).

4. Lòng đỏ trứng gà giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Lòng đỏ trứng gà là một nguồn vitamin D và selenium phong phú. Cả hai chất này đều có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ruột kết.

5. Lòng đỏ trứng gà tốt cho tim mạch

trứng gà, lòng đỏ, giảm cân

Trong lòng đỏ trứng gà cũng chứa nhiều axit béo omega-3 (khoảng 38,8mg) nên nhóm thực phẩm này cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch nếu tiêu thụ trong mức độ cho phép. Ngoài ra, omegga-3 còn có nhiều lợi ích khác như giảm chất béo không có lợi, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục hay giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao.

Lòng đỏ trứng còn làm tăng các tế bào máu và nồng độ oxy đỏ trong cơ thể, do đó, có thể ngăn ngừa đột quỵ.

Theo Theo Tri thức trẻ
MỚI - NÓNG
Tổ chức đề cử, giới thiệu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024
Tổ chức đề cử, giới thiệu gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024
TPO - Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các ban, đơn vị thuộc T.Ư Đoàn và các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc giới thiệu, lựa chọn, đề xuất các gương thanh niên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trên các lĩnh vực xét trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024. Thời gian đề cử, giới thiệu từ ngày 10/11 – 31/12/2024.
Ba tân Phó giáo sư 9X gồm: Nguyễn Hoàng Chung, Vũ Thu Trang và Trần Ngọc Mai (từ trái qua phải)
Chân dung các tân phó giáo sư 9X
TPO - Ngoài tân phó giáo sư (PGS) trẻ nhất năm 2024 Trần Ngọc Mai (sinh năm 1991, Hà Nam), còn 3 ứng viên khác trở thành PGS trẻ thuộc thế hệ 9X gồm: PGS Nguyễn Hoàng Chung (1990, Bình Định), công tác tại Trường ĐH Thủ Dầu Một; PGS Nguyễn Thị Hoa Hồng (1990, Hà Nam), công tác tại Trường ĐH Ngoại thương; PGS Vũ Thu Trang (1990, Hải Phòng), công tác Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.