5 giá trị dinh dưỡng của khoai sọ không nên bỏ qua

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Khoai sọ rất giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao và là một trong những lựa chọn tốt nếu bạn muốn giảm cân.

Năng lượng

Một khẩu phần ăn là 2/3 ngũ cốc. Một khẩu phần chứa 80 calo. Khoai sọ cung cấp cho bạn 4% lượng calo bạn cần hàng ngày. 76% lượng calo của nó là carbohydrate và là một nguồn năng lượng tinh khiết.

Protein

Khoai sọ không được sử dụng cho hàm lượng protein của nó. Chỉ một phần nhỏ của nó chứa 1g protein. Bạn có thể ăn khoai sọ như một món tráng miệng. Tuy nhiên, cách tốt nhất là nấu món súp thịt với các loại rau như cần tây hoặc cà rốt. Bạn cũng có thể chế biến nó như món khoai chiên.

Carbohydrate

Mỗi phần ăn khoai sọ có thể cung cấp khoảng 20g carbohydrate. Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cânlow carb, bạn có thể chỉ cần ăn một khẩu phần khoai cho cả ngày. Carbohydrate của nó đến từ tinh bột vàchất xơ.

Vitamin

Khoai sọ có thể cung cấp 5% lượng vitamin C và 1% lượng vitamin A được khuyến cáo hàng ngày. Vitamin C là một chất chống ôxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, đặc biệt là khi bạn đang chống lại bệnh cúm. Vitamin A giúp sản xuất sắc tố của võng mạc của bạn. Ngoài ra, nó thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào trong đường hô hấp vàhệ tiêu hóa của bạn.

Khoáng chất

Khoai sọ có chứa một lượng nhỏ canxi, sắt và natri. Sắt giúp cho tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Canxi giúp xương và răng chắc khỏe. Natri giúp điều hòa chất lỏng của cơ thể. Ăn khoai sọ với sữa ít chất béo có thể làm tăng lượng canxi của bạn.

Theo SKGD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những thói quen 'phá hủy hoàn toàn' hai quả thận, nhiều người Việt vô tư làm hằng ngày

TPO - Rất nhiều người đang thực hiện những thói quen mà không hề nghĩ mình đang 'đầu độc' chính cơ thể mình, đặc biệt là khiến thận bị tổn thương. Trong những năm gần đây, số người mắc bệnh thận ngày càng gia tăng, nguyên nhân sâu xa liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt và ăn uống thường ngày.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.