5 đội kiếm nhiều điểm nhất AFF Cup: Tuyển Việt Nam chỉ thua Thái Lan

Tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018
Tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018
TPO - Tờ Fox Sports Asia vừa liệt kê ra danh sách 5 đội tuyển kiếm được nhiều điểm nhất trong lịch sử AFF Cup. Trong đó, tuyển Việt Nam lọt vào Top 3 khi có cùng 99 điểm với Indonesia và kém đội xếp thứ nhất Thái Lan 35 điểm.

1. Thái Lan – 134 điểm

5 đội kiếm nhiều điểm nhất AFF Cup: Tuyển Việt Nam chỉ thua Thái Lan ảnh 1

Với việc từng giành 5 chức vô địch AFF Cup và là đội bóng giàu thành tích nhất ở đấu trường này, không khó để hiểu vì sao Thái Lan lại là đội có nhiều điểm nhất trong lịch sử giải đấu. Thậm chí, họ còn có tới 40 lần giành chiến thắng, nhiều gần gấp đôi so với đội xếp thứ 2. Đồng thời, họ cũng là đội lọt vào bán kết nhiều nhất với 9 lần.

2. Việt Nam – 99 điểm

5 đội kiếm nhiều điểm nhất AFF Cup: Tuyển Việt Nam chỉ thua Thái Lan ảnh 2

Dù chỉ giành được 1 chức vô địch AFF Cup, nhưng Việt Nam cũng có tới 9 lần lọt vào danh sách 4 đội mạnh nhất sau 11 lần tham dự giải đấu. Với việc giành chiến thắng 28/57 trận đấu, đội bóng áo đỏ cũng kiếm được 99 điểm tại đấu trường này.

3. Indonesia – 99 điểm

5 đội kiếm nhiều điểm nhất AFF Cup: Tuyển Việt Nam chỉ thua Thái Lan ảnh 3

Tuy bằng điểm với Việt Nam, có 8 lần lọt vào bán kết và là đội có nhiều bàn thắng nhất tại giải đấu (145 bàn), nhưng đáng buồn cho Indonesia là họ vẫn chưa một lần được nâng cao chiếc cúp vô địch AFF Cup.

4. Singapore – 92 điểm

5 đội kiếm nhiều điểm nhất AFF Cup: Tuyển Việt Nam chỉ thua Thái Lan ảnh 4

Thật ngạc nhiên khi Singapore từng 4 lần vô địch sau 11 lần tham dự AFF Cup nhưng chỉ là đội xếp thứ 4 trong danh sách 5 đội có nhiều điểm nhất tại AFF Cup. Tuy nhiên, những con số lại chứng minh điều đó. Cụ thể, sau 52 lần ra sân, họ chỉ có được 26 trận thắng. Trong khi đó, tính từ năm 2012 trở về trước, họ cũng là đội ghi được ít bàn thắng nhất với 49 bàn, còn ở mùa gần nhất, Singapore cũng chỉ kiếm được 1 chiến thắng sau 6 trận đấu.

5. Malaysia – 87 điểm

5 đội kiếm nhiều điểm nhất AFF Cup: Tuyển Việt Nam chỉ thua Thái Lan ảnh 5

Dù từng vô địch AFF Cup 1 lần giống tuyển Việt Nam, nhưng Malaysia chỉ có được 87 điểm. Ngoài ra, họ cũng có 8 lần lọt vào vòng bán kết.

Theo Fox Sports Asia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm