5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ hầu tòa

5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ hầu tòa
TPO - Sáng 10/3, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã xét xử vụ án hình sự sơ thẩm về tội đưa hối lộ, nhận hối lộ đối với 8 bị cáo trong vụ việc 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ.

Cụ thể có 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa và 3 người làm doanh nghiệp đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử về tội đưa - nhận hối lộ. Tại phiên tòa, ngoài 8 bị cáo còn có  4 người làm chứng.

Do dịch bệnh Covid-19, trong phòng xử án, Hội đồng xét xử quyết định hạn chế, không cho những người không liên quan đến vụ án vào phiên tòa. Các phóng viên tác nghiệp cũng không được tác nghiệp tại khu vực Hội đồng xét xử.

 Cũng theo thông tin Hội đồng xét xử công bố, các bị cáo không mời luật sư bào chữa cho mình.

 Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đầu năm 2019, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa thành lập Đoàn thanh tra để kiểm tra công tác quản lý ngân sách, xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

 Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa gồm: ông Lê Mạnh Hà (SN 1962, Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại - tố cáo 3 làm Trưởng đoàn) và các thanh tra viên Nguyễn Thị Cúc (SN 1964), Nguyễn Hưng, Dương Văn Bằng (SN 1962), Nguyễn Quý Diễn (SN 1969).

5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ hầu tòa ảnh 1 Các bị cáo tại phiên toà
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, Đoàn Thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa phát hiện có nhiều vi phạm nên đã ép doanh nghiệp đưa tiền để bỏ qua sai phạm. Khoảng 15 giờ ngày 18/4/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang bà Nguyễn Thị Cúc đang nhận tiền của một đơn vị bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Tiếp đó, cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ những thành viên còn lại của Đoàn thanh tra. Mở rộng điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 3 người để điều tra về tội đưa hối lộ gồm: Nguyễn Gia Hải (47 tuổi) - Giám đốc doanh nghiệp Hải Lam có địa chỉ ở phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa); Trần Ngọc Tài (53 tuổi) - Giám đốc doanh nghiệp Cường Quý, có địa chi tại thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa) và Nguyễn Cao Châu (1985, ngụ xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa) - Kỹ sư. Theo lịch xét xử, phiên tòa dự kiến diễn ra từ ngày 10-11/3/2020
MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.