Đề nghị truy tố vụ 5 cán bộ thanh tra tỉnh về tội 'nhận hối lộ'

Đề nghị truy tố vụ 5 cán bộ thanh tra tỉnh về tội 'nhận hối lộ'
TPO - Ngày 31/10, liên quan đến vụ việc 5 cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa bị khởi tố trong vụ án "nhận hối lộ", cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc giai đoạn điều tra, chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để thực hiện giai đoạn truy tố.

Theo đó, sau khi nhận được hồ sơ của vụ án (bao gồm cả kết luận điều tra và đề nghị truy tố) do cơ quan công an chuyển đến, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện giai đoạn truy tố vụ án hình sự này.

Sau khi xem xét hồ sơ, Viện kiểm sát sẽ ra một trong ba loại quyết định: Truy tố bị can trước tòa án bằng bản cáo trạng (kết luận về tội trạng), trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung, đình chỉ hay tạm đình chỉ vụ án hình sự.

Đề nghị truy tố vụ 5 cán bộ thanh tra tỉnh về tội 'nhận hối lộ' ảnh 1 Trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa

Đây là một giai đoạn tố tụng hình sự quan trọng để cường pháp chế, bảo vệ các quyền và tự do của công dân trong các giai đoạn trước khi xét xử tại Tòa án.

Trước đó, Báo Tiền Phong đã đưa tin chiều 18/4/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang 1 thành viên trong Đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra ở huyện.

Thời điểm xảy ra sự việc, đoàn thanh tra gồm 5 người trên đang thực hiện nhiệm vụ thanh tra một số vấn đề trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Sau đó, Cơ quan An ninh điều tra đã có quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 5 đối tượng, gồm: trưởng đoàn Lê Mạnh Hà (SN 1962) - thanh tra viên chính, trưởng Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3); phó đoàn Nguyễn Thị Cúc (SN 1964) - thanh tra ngân sách và thuế và 3 thành viên trong đoàn là Nguyễn Hưng (SN 1976) - thanh tra viên chuyên về Xây dựng, Dương Văn Bằng (SN 1962) - thanh tra ngân sách và thuế, Nguyễn Quý Diễn (SN 1969) - thanh tra Ngân sách và Xây dựng. Trong đó, người bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra là Nguyễn Thị Cúc.

Liên quan vụ án này, Cơ quan an ninh điều tra cũng đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Gia Hải (SN 1973, giám đốc Doanh nghiệp Hải Lam, có địa chỉ ở phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) và tạm giam 3 tháng đối với Trần Ngọc Tài (SN 1967, giám đốc doanh nghiệp Cường Quý, có địa chỉ ở thị trấn Vạn Hà, Thiệu Hóa) về hành vi Đưa hối lộ. 

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo của nhóm Gobig chuyên kinh doanh các sản phẩm TPCN "bẩn"
Công an vào cuộc vụ 'ma trận thực phẩm chức năng'
TPO - Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết, việc nhóm Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco (Gobig) dùng đủ chiêu trò dối trá để bán sản phẩm mà báo Tiền Phong phản ánh, phải gọi là lừa đảo mới đúng bản chất. Được biết, sau phản ánh, công an TP Hà Nội cũng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm