450 người thương vong vì tai nạn giao thông Tết

450 người thương vong vì tai nạn giao thông Tết
TPO- Từ 29 đến mùng 3 Tết, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận 515 ca cấp cứu, trong đó có 284 trường hợp bị tai nạn giao thông; trong số này có 187 trường hợp bị chấn thương sọ não.

> Gần 300 người thương vong vì TNGT dịp Tết

Tại buổi thăm hỏi các bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại Bệnh viện Việt Đức vào tối mùng 4 Tết, ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong những ngày nghỉ Tết, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông những ngày qua đã tăng gấp đôi so với ngày bình thường.

Ba ngày đầu, từ 29 đến mùng 2 Tết, cả nước có 91 người chết và và 83 người bị thương do tai nạn giao thông; riêng ngày mùng 3 Tết (12.2) có 53 người chết và 63 người bị thương, mùng 4 Tết (13.2) có 51 người chết và 103 người bị thương.

Tổng cộng trong 5 ngày nghỉ Tết, cả nước có 195 người chết vì tai nạn giao thông và 247 người bị thương.

Lý giải về nguyên nhân ngày mùng 3 và mùng 4 Tết, tai nạn giao thông tăng cao đột biến, ông Nguyễn Văn Hiệp cho rằng: những ngày đầu nghỉ Tết, người dân ít ra đường, đến mùng 3 số người đi thăm hỏi, đi xa nhiều lên; bên cạnh đó, tình trạng người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3 - 4 người, uống bia rượu tham gia giao thông là phổ biến dẫn đến tự gây tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Theo thống kê, trong dịp Tết có đến 70% số vụ tai nạn liên quan đến bia rượu.

Ngày 12.2, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố và Ban An toàn giao thông các địa phương, trong đó chỉ rõ các biện pháp quyết liệt để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong thời gian này, Bộ Công an sẽ tăng cường lực lượng nhiều hơn ngày thường để tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung chủ yếu vào các hành vi tham gia giao thông khi đã uống bia rượu, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, chở quá số người quy định....

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.
Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Phạm Hồng Quảng, Phó giám đốc Điện lực Lạc Dương, bên máy phát cung cấp điện cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại Đạ Dâng

Ký ức Đạ Dâng

TP - Sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) ngày 16/12/2014 là một thảm họa khó quên. Không ít chuyện liên quan việc tác nghiệp trong sự cố này của phóng viên Tiền Phong cũng không thể quên và lần đầu được chia sẻ nhân ngày của những người làm báo 21/6.
Báo chí tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Nhật Minh

“Đêm trắng” của những phóng viên đưa tin về Đại hội Đảng

TP - Diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 1/2/2021, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong cả nước. Để cung cấp thông tin chính xác, kịp thời đến với bạn đọc, nhất là danh sách nhân sự được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư khóa mới, nhiều phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí đã có những “đêm trắng”...