444 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TPHCM

TPO - Chiều 12/10, tại Trung tâm Báo chí Đại hội Đảng bộ TPHCM, Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nhà báo TPHCM, tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Lê Văn Minh, Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM cho biết: Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI diễn ra từ ngày 14/10 đến 18/10.

“Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI có 444 đại biểu chính thức, trong đó 58 đại biểu đương nhiên và 386 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ của 63 tổ chức Đảng trực thuộc Thành uỷ”, ông Lê Minh Văn cho biết.

Theo ông Minh, Đại hội Đảng bộ TPHCM có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành T.Ư; lãnh đạo các cơ quan giúp việc Văn phòng Trung ương và các ban xây dựng đảng Trung ương.

444 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TPHCM ảnh 1

Ông Lê Văn Minh, Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM.

444 đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TPHCM ảnh 2 Buổi họp báo chiều 12/10. 

Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham dự của lãnh đạo một số tỉnh thành, lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các vị nguyên là lãnh đạo Thành uỷ qua các thời kỳ…

Báo cáo chính trị trình Đại hội có chủ đề nâng cao trách nhiệm nêu gương và năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, xứng đáng với niềm tin của nhân dân; phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình.

Bên cạnh đó huy động hiểu quả mọi nguồn lực, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ, tận dụng thời cơ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và tăng cường hội nhập quốc tế; đảm bảo quốc phòng - an ninh; phát triển nhanh bền vững vì cả nước, cùng cả nước và vì hạnh phúc của người dân.

MỚI - NÓNG