40 'nhân tài' ở Đà Nẵng xin thôi việc

TPO - Hoàn thành chương trình đào tạo, 40 học viên Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà Nẵng (Đề án 922) đã về công tác nhưng xin nghỉ việc và ra khỏi Đề án.

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng (Trung tâm) cho hay tính đến ngày 18/4/2018, thành phố cử 647 lượt học viên đi học theo Đề án 922, đã có 460 lượt học viên tốt nghiệp và bố trí công tác. Trong đó có 93 người xin rút khỏi Đề án, bao gồm 40 người xin rút khỏi Đề án khi đã nhận công tác. 47 học viên vi phạm hợp đồng, phần lớn do không đạt kết quả theo yêu cầu Đề án, không về nhận công tác và nhận công tác nhưng không thực hiện đủ thời gian làm việc cho thành phố theo quy định.

“40 người đã về công tác xin nghỉ việc và rút ra khỏi đề án đưa ra lý do sức khỏe, gia đình hoặc mong muốn tìm công việc khác phù hợp hơn”, đại diện Trung tâm cho hay.

40 'nhân tài' ở Đà Nẵng xin thôi việc ảnh 1 460 lượt học viên Đề án đã tốt nghiệp và được bố trí công tác vào các Sở, ngành....Trong ảnh: Khu vực một cửa tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Ảnh: TT. 

Đến nay, Trung tâm đã nộp đơn khởi kiện ra tòa 32 học viên. Trong đó 8 trường hợp đang trong quá trình xét xử tại TAND các cấp, 10 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn thi hành án, 3 trường hợp đã bồi hoàn xong sau phiên xét xử sơ thẩm. Và 11 trường hợp rút đơn khởi kiện do học viên hoàn thành việc bồi hoàn trước khi vụ án đưa ra xét xử.

Vị này cũng thông tin thêm, Trung tâm đang tham mưu UBND thành phố Quy định về thực hiện chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó quy định rõ về việc bồi hoàn kinh phí cho thành phố. Đặc biệt có cơ chế thực hiện các chính sách ưu đãi cho học viên Đề án như ưu tiên xem xét cử xét tuyển và thi tuyển vào biên chế, xem xét cho thuê chung cư của thành phố… Đồng thời cải thiện môi trường, điều kiện làm việc để phát huy tối đa năng lực của các học viên...

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...
Ảnh minh họa

Hà Nội gia hạn thuế cho 27.000 doanh nghiệp do dịch bệnh

TPO - Tính đến ngày 30/7/2021 - ngày cuối cùng nộp hồ sơ gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn của gần 27 nghìn doanh nghiệp, tổ chức với số thuế đề nghị gia hạn khoảng 7 nghìn tỷ đồng, số tiền thuê đất đề nghị gia hạn khoảng 1 nghìn tỷ đồng...