393 đoàn viên kết nạp Đảng trong chiến dịch tình nguyện Hè

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chúc mừng đảng viên mới Trần Thị Thanh Vân tại TPHCM ngày 27/7
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chúc mừng đảng viên mới Trần Thị Thanh Vân tại TPHCM ngày 27/7
TPO - Trong tuần 4 của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 đã thực hiện được 278 công trình thanh niên cấp tỉnh, 480 công trình thanh niên cấp huyện và hơn 5,5 nghìn công trình phần việc thanh niên cấp cơ sở. 393 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trong chiến dịch.

Ngày 27/7, anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã đến thăm các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ trường THPT Thủ Đức và dự lễ kết nạp Đảng của chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng đỏ Trần Thị Thanh Vân.

Trần Thị Thanh Vân (SN 2002) học sinh lớp 12 Trường THPT Thủ Đức - TP HCM, là Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ của trường. Vân là học sinh giỏi 12 năm liền, là gương "Học sinh tiêu biểu học tập và theo lời Bác" của Sở GD&ĐT TP HCM và của Quận Đoàn Thủ Đức.

 Năm 2019, Vân là Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ của trường. Năm nay dù ở lớp cuối cấp nhưng Vân vẫn tiếp tục tham gia gắn bó với chiến dịch trong tổ chức nhiều hoạt động.

 Với nỗ lực phấn đấu và thành tích xuất sắc của mình, Trần Thị Thanh Vân đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng tại lễ kết nạp diễn ra vào sáng 27/7 tại Nhà truyền thống Thủ Đức.

393 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng

 Trong tuần 4 của Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2020 đã tiếp tục triển khai nhiều đội hình tình nguyện trong chương trình Tiếp sức mùa thi và các chiến dịch: Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ và Hành quân xanh.

 Công tác xây dựng Đảng và củng cố tổ chức Đoàn, Hội tiếp tục có kết quả. 2.314 đoàn viên ưu tú được giới thiệu học các lớp cảm tình Đảng; 1.024 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng; 393 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trong chiến dịch.

6.794 thanh niên được kết nạp Đoàn; 9 chi đoàn được thành lập. 3.982 chi hội được củng cố; 8 chi hội được thành lập.

393 đoàn viên kết nạp Đảng trong chiến dịch tình nguyện Hè ảnh 1  

Đồng thời, nhiều công trình phần việc thanh niên đã được hàng trăm nghìn tình nguyện viên thực hiện như: Hàng trăm kilomet đường giao thông nông thôn được sửa chữa, làm mới; hơn 1.000 công trình thanh niên tại tuyến phố, đường, hẻm khu vực đô thị; sửa chữa 159 nhà, xây mới 93 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú...

Trong đó, có 278 công trình thanh niên cấp tỉnh, 480 công trình thanh niên cấp huyện và 5.537 công trình phần việc cấp cơ sở.

393 đoàn viên kết nạp Đảng trong chiến dịch tình nguyện Hè ảnh 2   
MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn vào chiều và đêm nay (22/6). Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc sáng nay có mưa rào rải rác. Bắc Trung Bộ nắng nóng hạ nhiệt.
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.