36 du khách bị kẹt trên núi ở Khánh Hòa

Suối chảy xiết khiến lực lượng cứu hộ chưa thể qua để tiếp cận 36 du khách mắc kẹt, chiều 30/11.
Suối chảy xiết khiến lực lượng cứu hộ chưa thể qua để tiếp cận 36 du khách mắc kẹt, chiều 30/11.
Đi khám phá thảo nguyên Tà Giang ở Khánh Hòa, 36 du khách TP HCM bị kẹt khi nước lũ dâng cao, hai đoàn cứu hộ đang tìm cách tiếp cận.

Chiều 30/11, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết, huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận 36 du khách và 9 người dân đi leo núi, khám phá núi Tà Giang (xã Thành Sơn).

"Chúng tôi đang trên đường nhưng gặp suối lớn, nước chảy xiết, cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ, nên chưa thể qua được", ông Nhuận nói. Huyện đã đề nghị tỉnh cử đoàn tiếp cận từ hướng huyện Khánh Vĩnh (giáp huyện Khánh Sơn).

Nhóm du khách này thuộc hai đoàn (27 người và 9 người) đến từ TP HCM. Bốn hôm trước, họ đi xe giường nằm đến huyện Khánh Sơn, sau đó thuê người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi trekking. Theo lịch trình, chiều chủ nhật họ sẽ trở về.

Đến thứ bảy, mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, hai nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân, do trên núi không có sóng điện thoại.

36 du khách bị kẹt trên núi ở Khánh Hòa ảnh 1 Khu vực núi Tà Giang nằm giáp ranh giữa Khánh Hòa và Ninh Thuận, cách Nha Trang khoảng 100 km. Ảnh: Google maps.

"Hôm qua, người dân địa phương đi rừng xuống trình báo là đoàn vẫn an toàn, đang núp ở trại bò của người dân", ông Nhuận nói và cho biết địa hình nơi các du khách bị kẹt như một bình nguyên, có trại nuôi bò của người dân nên khả năng cao du khách an toàn, chỉ lo việc thiếu lương thực.

Thảo nguyên Tà Giang cách TP Nha Trang 100 km, gần Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận), nổi lên như một điểm trekking, khám phá trong những năm gần đây.

Sau khi lên thôn Tà Giang, du khách thường đi bộ khoảng 30 phút qua những con suối đá, khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên. Du khách thường được khuyến cáo du lịch nơi đây vào mùa hè.

Bốn ngày qua, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa lớn, khiến nhiều khu vực bị nước lũ chia cắt, cô lập.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.