347 đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ

TPO - Hơn 500 công trình, phần việc phục vụ người dân đã và đang thực hiện, để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
347 đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ ảnh 1 Ông Trần Việt Trường, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ phát biểu ẢNH: HÒA HỘI 

Sáng 21/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ  lần thứ 14, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 23 - 25/9 tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ với sự tham gia của 418 đại biểu, gồm 347 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 52.828 đảng viên và 71 đại biểu khách mời.

Nội dung của đại hội gồm: Tổng kết Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ thành phố. Bầu ban chấp hành Đảng bộ thành phố Cần Thơ khóa 14 và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Bà Lê Thị Sương Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho biết, đến thời điểm này đã hoàn thành công tác xây dựng và thực hiện Đề án, phương án nhân sự đảm bảo về tiêu chuẩn, yêu cầu cơ cấu theo tinh thần Chỉ thị 35 - CT/TW và các hướng dẫn của Trung ương.

Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền về đại hội Đảng bộ được các cấp, các ngành triển khai rộng khắp, nổi bật là tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, đáp ứng yêu cầu phục vụ đời sống dân sinh.

Đến nay, toàn thành phố có hơn 500 công trình, phần việc đã hoàn thành và đang thực hiện với tổng kinh phí hàng nghìn tỷ đồng từ ngân sách nhà nước và huy động toàn xã hội. Trong đó, một số công trình trọng điểm, nổi bật như khởi công xây dựng cầu Trần Hoàng Na kinh phí 791 tỷ đồng; dự án nâng cấp, mở rộng đường 3/2 từ cầu Đầu Sấu đến cầu Cái Răng khoảng 67 tỷ đồng, dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Thông, quận Bình Thủy khoảng 114 tỷ đồng...   

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Ảnh: NVCC

Nữ sinh mắt hai màu và chuyện chưa biết

TP - Thạch Thị SaPa, người Chăm, sở hữu đôi mắt lạ kỳ: Một bên màu nâu, một bên màu xanh. Cô bé mang biệt danh “mắt mèo” năm xưa nay đã là thiếu nữ xinh đẹp, đang học tại Trường Đại học Nha Trang. Nghỉ hè, SaPa đăng ký làm tình nguyện viên khi làng cô bị phong tỏa vì dịch bệnh.
Công dân Pháp phấn khởi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở TPHCM. Ảnh: FV

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Nhu cầu rất lớn

TP - Trong khi nguồn vắc-xin hạn hẹp, độ phủ vắc-xin miễn phí từ Chính phủ còn thấp, việc các doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân được “cởi trói" để đàm phán nhập vắc-xin về tiêm dịch vụ (trả phí) cho người dân là cần thiết, nhiều người nhận định.