34 người thương vong trong vụ nổ lớn ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh vụ nổ do camera hành trình trên ô tô ghi lại
Hình ảnh vụ nổ do camera hành trình trên ô tô ghi lại
TPO - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong một vụ nổ lớn, gây hư hại nhiều toà nhà và xe cộ ở thành phố vùng đông bắc Trung Quốc vào sáng nay.

Vụ nổ nghi do khí gas xảy ra ở Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, phá huỷ mặt tiền của nhiều toà nhà và gạch đá rơi đầy xuống đường phố.

“Vào lúc 8h25, Sở Cứu hoả phố Bắc Nam Kinh cử 3 xe và 10 lính cứu hoả đến hiện trường”, Sở Cứu hoả Liêu Ninh cho biết trên mạng xã hội Weibo.

Video do camera hành trình của một ô tô được đưa lên mạng cho thấy khói bốc lên từ một dãy nhà bên đường vào khoảng 8h19, trong khi nhiều người đang bỏ chạy.

Giới chức địa phương xác nhận vụ nổ trên và cho biết nguyên nhân đang được điều tra.

Theo Xinhua
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.