Trung Quốc: Xe đạp điện nổ khi đang đi, cha và con gái bỏng toàn thân

0:00 / 0:00
0:00
Chiếc xe đạp điện phát nổ trong lúc đang chạy
Chiếc xe đạp điện phát nổ trong lúc đang chạy
TPO - Từ cuối tuần qua, nhiều người Trung Quốc đã quyên góp được hơn 2 triệu tệ (262.000 USD) để hỗ trợ một ông bố và con gái bị bỏng gần như toàn thân sau khi chiếc xe đạp điện mà họ đang đi bỗng dưng phát nổ và cháy rừng rực hôm 18/7.

Tiền quyên góp đã được gửi về trang gây quỹ Shuidichou sau khi gia đình nạn nhân khẩn cầu. Tai nạn xảy ra khi anh Wei Shunli chở con gái 8 tuổi Wei Jiaqi trên chiếc xe đạp điện trên một con đường ở TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.

Chiếc xe bốc cháy khiến họ bỏng 90% cơ thể và đến giờ tình hình sức khoẻ vẫn nguy cấp, báo City Express của thành phố đưa tin.

Chị Zhai Xiaojuan, mẹ của bé gái, cho biết khi đó chị đang đi một chiếc xe điện khác gần đó. Chị vội vàng giải cứu chồng con và chỉ bị vết thương nhỏ ở cánh tay.

Những người đi đường cũng nhanh chóng hỗ trợ dập lửa và đám cháy được khống chế chỉ sau khoảng 1 phút, nhưng hai bố con nạn nhân vẫn bị bỏng nặng.

Điều tra ban đầu xác định hộp ắc quy lithium trên chiếc xe đã phát nổ, sở cứu hoả thành phố cho biết.

Chính quyền địa phương đang điều tra Xunchi Yamaha, hãng sản xuất chiếc xe. Cửa hàng bán chiếc xe này cũng bị điều tra.

Trung Quốc: Xe đạp điện nổ khi đang đi, cha và con gái bỏng toàn thân ảnh 1

Gia đình nạn nhân trước khi tai nạn xảy ra

Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân cho biết người bố đã được mở khí quản để hỗ trợ thở và có nguy cơ cao sẽ bị nhiễm trùng. Chi phí điều trị có thể lên đến 154.000 USD.

Bé gái bị bỏng 95% cơ thể và đang được điều trị tại bệnh viện nhi đồng. Tình hình của nạn nhân rất nguy cấp.

Chị Zhao cho biết chiếc xe được mua từ năm 2018 và ắc quy được đổi tại cùng cửa hàng.

Pin lithium thường được dùng trong xe điện, scooter và điện thoại di động. Nhiều vụ nổ đã xảy ra với loại pin này, nhưng hầu hết trong lúc đang sạc.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG