30 người nộp hồ sợ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Uỷ ban bầu cử thành phố Hà Nội tiếp nhận 30 hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV. 

Cụ thể, theo thống kê, trong thời gian quy định từ ngày 22/2 đến 17 giờ chiều 14/3, Uỷ ban bầu cử thành phố Hà Nội đã tiếp nhận 72 hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV. 

Trong số này, 42 hồ sơ được các cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử và 30 hồ sơ người tự ứng cử. 

Trong số những người nộp hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV có Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hà, 61 tuổi, Viện trưởng Thi đua khen thưởng Việt Nam, trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, đã tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

"Tôi ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp những ý kiến, cơ sở lý luận, cơ sở khoa học để sửa đổi Luật Thi đua khen thưởng cho phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước giai đoạn hiện nay", ông Hà trao đổi với báo chí.

Số hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thành phố là 188 hồ sơ, trong đó 185 hồ sơ được cơ quan tổ chức giới thiệu ứng cử và 3 hồ sơ người tự ứng cử. 

Hồ sơ ứng cử gồm: danh sách trích ngang lý lịch, bản sao tiểu sử tóm tắt, bản kê khai tài sản, thu nhập của những người ứng cử. 

Theo quy định, chậm nhất vào ngày 16/3/2021, trước ngày bầu cử 68 ngày, Ủy ban bầu cử các cấp hoàn thành việc chuyển hồ sơ ứng cử đến Ban thường trực Ủy ban MTTQ cùng cấp để đưa vào danh sách hiệp thương. 

Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp sẽ diễn ra chậm nhất ngày 19/3/2021.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.