3 trung úy CSGT bị nghi tiếp tay làm giả giấy tờ

Một tháng sau khi đồng nghiệp bị bắt với cáo buộc nhận lót tay của đường dây làm giả giấy tờ xe, hai trung uý Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre cũng bị đình chỉ công tác.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với hai trung úy CSGT Nguyễn Nhựt Trường (cán bộ kiểm tra, lưu trữ hồ sơ) và Phạm Đức Toàn (cán bộ tiếp nhận hồ sơ).

Hai cán bộ CSGT này được cho là có dấu hiệu cố tình làm lơ một số quy định khi làm hồ sơ đăng ký xe để trục lợi cá nhân. Việc đình chỉ công tác này nhằm phục vụ điều tra, làm rõ một số sai phạm liên quan đến đường dây nhận hối lộ để làm giấy tờ xe giả mà công an tỉnh đã khởi tố, điều tra cách đây hơn một tháng.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Bến Tre đã bắt tạm giam 4 tháng trung úy CSGT Nguyễn Quốc Lâm để điều tra hành vi nhận hối lộ để làm giấy tờ, hợp thức hóa xe không rõ nguồn gốc. Trung úy Lâm được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây này.

Ba nghi can chính trong vụ án là Bùi Văn Thạch (ngụ Đồng Nai), Nguyễn Hoàng Khanh (ngụ Tiền Giang) và Nguyễn Thị Giàu (ngụ Bến Tre) bị bắt giam về hành vi Đưa hối lộ và làm giả giấy tờ. Công an tỉnh Bến Tre cũng tịch thu một số xe vi phạm liên quan để điều tra.

Đường dây làm giả giấy tờ xe này đã hoạt động khá lâu và chỉ bị đổ bể khi một người dân mua xe của nhóm này gây tai nạn tại huyện Bình Đại và bị phát hiện giấy tờ xe là giả.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Thiện Nhân

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG