3 thanh niên lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm

3 đối tượng buôn bán người vừa bị bắt giam tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long
3 đối tượng buôn bán người vừa bị bắt giam tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Bằng thủ đoạn dụ dỗ những phụ nữ cả tin đi làm việc với thu nhập cao, 3 đối tượng ở Thái Bình đã thành lập đường dây buôn bán người sang Trung Quốc để bán vào các động mại dâm.

Sáng nay (26/03), thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội mua bán người.

Trước đó, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của một gia đình nạn nhân có con bị lừa bán sang Trung Quốc.

Quá trình điều tra ban đầu, Công an tỉnh Thái Bình xác định đây là một đường dây mua bán người rất tinh vi, xảo quyệt, với đông đối tượng tham gia nên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Hưng (30 tuổi, trú tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Vũ Văn Dân (21 tuổi, trú tại thôn Tân Quán, xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Bùi Văn Chung (24 tuổi, trú tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) là những đối tượng tham gia đường dây mua bán người trên.

Hồ sơ điều tra cho biết, khoảng tháng 4/2017, Hưng, Dân và Chung liên kết với các đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc với thủ đoạn lừa tìm việc làm với mức lương cao hoặc sang Trung Quốc lấy chồng để hưởng cuộc sống giàu sang.

Các đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, dụ dỗ, đưa một số phụ nữ sang Trung Quốc. Thực chất là bán các nạn nhân cho các đối tượng đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ cho người Trung Quốc với giá từ 2 đến 5 vạn nhân dân tệ.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng trên khai nhận hành vi của mình. Cả 3 đều là lao động tự do, đã móc nối với một số đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc, sau đó dùng thủ đoạn lừa phụ nữ cả tin đi làm việc để bán người.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đang mở rộng điều tra vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm