3 người thương vong khi sử dụng điện lưới bắt cá

Đưa nạn nhân lên bờ
Đưa nạn nhân lên bờ
TPO - Kéo điện lưới để chích cá tại khu vực cuối hồ lắng Nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt, 2 thanh niên bị điện giật chết tại chỗ, một người được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 15 giờ 30’ ngày 20/4, một nhóm 4 thanh niên rủ nhau đến khu vực cuối hồ lắng Nhà máy xử lý nước thải (đường Kim Đồng, TP.Đà Lạt) để bắt cá.

Các thanh niên này đã kéo nhờ điện lưới của một hộ dân (chuyên dùng để phục vụ sản xuất nông nghiệp) rồi dí điện xuống dòng suối để chích cá.

Trong lúc đánh bắt cá, các anh Trần Văn Thọ (27 tuổi, trú Phường 6, Đà Lạt) và Lê Minh Thiện (25 tuổi, ngụ Phường 11, Đà Lạt) bị điện giật, chìm dần xuống lòng suối. Anh Lý Đình Quyết (25 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng lao xuống cứu nhưng không được vì nước sâu và anh cũng bị điện giật.

Anh Nguyễn Văn Thắng (24 tuổi, ngụ huyện Di Linh) đang cầm mồi câu đứng trên bờ nên may mắn thoát nạn. Anh liền tri hô để người dân địa phương chạy đến cứu giúp, đưa anh Quyết vào bệnh viện. Anh Thọ và anh Thiện đã tử vong dưới nước.

Các cơ quan chức năng sớm có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.