3 anh em ruột tử vong dưới hố biogas

Ông Tăng Văn Méc - Trưởng Công an xã Gia Xuyên - thông tin về vụ tai nạn thương tâm.
Ông Tăng Văn Méc - Trưởng Công an xã Gia Xuyên - thông tin về vụ tai nạn thương tâm.
Ngày 11/5, người dân khu vực thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) vẫn còn bàng hoàng về vụ tai nạn thương tâm khiến cả 3 anh em ruột tử vong dưới hố biogas, xảy ra vào chiều 10/5.

Trao đổi với PV , ông Tăng Văn Méc - Trưởng Công an xã Gia Xuyên - cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại nhà bà Tăng Thị Mơ - mẹ ruột của 3 nạn nhân.

Cụ thể, vào chiều 10/5, tranh thủ thời gian không phải đi làm, anh Tăng Văn Đươm (32 tuổi) bắc thang trèo xuống dưới hố biogas của gia đình để sửa chữa đường ống nhà vệ sinh đang bị tắc. Vừa xuống dưới, anh Đươm hít phải khí độc nên ngã xuống. Bà Mơ ở trên gọi nhiều lần không thấy con trả lời nên đã gọi anh Tăng Văn Đới (28 tuổi) đến kiểm tra. Anh Đới xuống dưới nhưng rồi cũng không thấy lên.

Hoảng hốt, bà Mơ gọi tiếp cho anh Tăng Văn Đượm (34 tuổi, người con trai cả) đến cứu các em. Khi anh Đượm xuống dưới cứu hai em thì cũng gặp nạn.

Lúc này bà Mơ mới tá hỏa hô hoán hàng xóm xung quanh đến cứu giúp. Người dân khu vực bằng nhiều biện pháp đã đưa được cả ba anh em lên để đưa đi cấp cứu, tuy nhiên lúc này cả ba đã tử vong.

Theo ông Méc, hố biogas của gia đình bà Mơ mới được xây dựng và đưa vào sử dụng từ vài tháng nay. Trước khi xuống dưới hố biogas, anh Đươm đã cho hút hết “tạp chất” bên dưới ra ngoài.

Trong ngày 11/5, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cùng với huyện Gia Lộc cũng đã đến động viên, chia buồn cùng với gia đình các nạn nhân.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên bước đầu được xác định là do lượng khí độc vẫn còn tồn đọng trong lòng hố biogas nên khi các nạn nhân xuống đã trúng phải khí độc dẫn tới tử vong.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.