3 anh em ruột tử vong dưới hố biogas

Ông Tăng Văn Méc - Trưởng Công an xã Gia Xuyên - thông tin về vụ tai nạn thương tâm.
Ông Tăng Văn Méc - Trưởng Công an xã Gia Xuyên - thông tin về vụ tai nạn thương tâm.
Ngày 11/5, người dân khu vực thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên (huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) vẫn còn bàng hoàng về vụ tai nạn thương tâm khiến cả 3 anh em ruột tử vong dưới hố biogas, xảy ra vào chiều 10/5.

Trao đổi với PV , ông Tăng Văn Méc - Trưởng Công an xã Gia Xuyên - cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại nhà bà Tăng Thị Mơ - mẹ ruột của 3 nạn nhân.

Cụ thể, vào chiều 10/5, tranh thủ thời gian không phải đi làm, anh Tăng Văn Đươm (32 tuổi) bắc thang trèo xuống dưới hố biogas của gia đình để sửa chữa đường ống nhà vệ sinh đang bị tắc. Vừa xuống dưới, anh Đươm hít phải khí độc nên ngã xuống. Bà Mơ ở trên gọi nhiều lần không thấy con trả lời nên đã gọi anh Tăng Văn Đới (28 tuổi) đến kiểm tra. Anh Đới xuống dưới nhưng rồi cũng không thấy lên.

Hoảng hốt, bà Mơ gọi tiếp cho anh Tăng Văn Đượm (34 tuổi, người con trai cả) đến cứu các em. Khi anh Đượm xuống dưới cứu hai em thì cũng gặp nạn.

Lúc này bà Mơ mới tá hỏa hô hoán hàng xóm xung quanh đến cứu giúp. Người dân khu vực bằng nhiều biện pháp đã đưa được cả ba anh em lên để đưa đi cấp cứu, tuy nhiên lúc này cả ba đã tử vong.

Theo ông Méc, hố biogas của gia đình bà Mơ mới được xây dựng và đưa vào sử dụng từ vài tháng nay. Trước khi xuống dưới hố biogas, anh Đươm đã cho hút hết “tạp chất” bên dưới ra ngoài.

Trong ngày 11/5, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cùng với huyện Gia Lộc cũng đã đến động viên, chia buồn cùng với gia đình các nạn nhân.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên bước đầu được xác định là do lượng khí độc vẫn còn tồn đọng trong lòng hố biogas nên khi các nạn nhân xuống đã trúng phải khí độc dẫn tới tử vong.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.