25 người tử vong, Hàn Quốc vẫn không dừng tiêm phòng cúm

Hàn Quốc vẫn tiếp tục chương trình tiêm chủng phòng cúm miễn phí mặc dù có 25 người tử vong sau khi tiêm.
Hàn Quốc vẫn tiếp tục chương trình tiêm chủng phòng cúm miễn phí mặc dù có 25 người tử vong sau khi tiêm.
TPO - Ngày 22/10, các quan chức Hàn Quốc đã từ chối việc tạm dừng tiêm chủng cúm mùa, mặc dù ngày càng có nhiều lời kêu gọi ngừng lại, bao gồm cả lời kêu gọi từ một nhóm bác sĩ chủ chốt, sau cái chết của ít nhất 25 người được tiêm chủng.  

Các cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết, họ không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp nào giữa các ca tử vong và vắc xin phòng cúm.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, ít nhất 22 người trong số những người thiệt mạng, bao gồm một cậu bé 17 tuổi, là một phần của chiến dịch tiêm chủng miễn phí cho 19 triệu thanh thiếu niên và người cao tuổi.

Giám đốc KDCA Jeong Eun-kyeong phát biểu tại quốc hội Hàn Quốc: “Số người chết đã tăng lên, nhưng chúng tôi nhận thấy khả năng các trường hợp tử vong do tiêm chủng rất thấp”.

Hàn Quốc đã đặt hàng thêm loại vắc-xin cúm thứ năm trong năm nay để ngăn chặn cái mà nước này gọi là “đại dịch kép”, tức là dịch cúm và đại dịch COVID-19 song hành khi mùa đông tới gần.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo nói : “Tôi hiểu và lấy làm tiếc rằng mọi người đang lo ngại về vắc-xin, nhưng chương trình tiêm chủng cúm mùa miễn phí sẽ vẫn tiếp tục”.

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi đang xem xét nguyên nhân nhưng sẽ kiểm tra lại toàn bộ quy trình mà các cơ quan chính phủ tham gia, từ sản xuất đến phân phối”.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.