22 ngân hàng Mỹ phải đóng cửa trong 4 tháng qua

Bank of America, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. Ảnh minh họa
Bank of America, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. Ảnh minh họa
TPO - Từ đầu năm nay, do khó khăn tài chính, đã có 22 ngân hàng Mỹ phải đóng cửa, theo công bố của Cơ quan bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (FDIC).
Bank of America, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. Ảnh minh họa
Bank of America, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. Ảnh minh họa.

Theo số liệu của FDIC, chỉ riêng trong này 27-4 đã có 5 ngân hàng Mỹ phải đóng cửa. Đó là hai ngân hàng ở bang Maryland: Bank of Eastern Shore và HarVest Bank of Maryland. Ngoài ra còn có Savings Bank ở bang Minnesota, Plantation Federal Bank ở Nam Carolina Palm Desert National Bank ở California.

Theo hãng tin Mỹ Associated Press, ở thời điểm 31-12-2011, tổng tiền gửi vào các ngân hàng buộc phải đóng cử là 1,34 tỉ đô la.

Trước đó, hãng Reurers thông báo, chủ tịch hội đồng giám đốc của FDIC Martin Gruenberg tuyên bố rằng trong năm nay, có thể ở Mỹ sẽ có từ 50-60 ngân hàng phải đóng cửa. Nhưng so với năm trước thì con số này không phải là quá cao. Năm 2009, có 140 còn năm 2010, hơn 150 ngân hàng Mỹ phải đóng cửa.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Chị Thanh Thúy cần mẫn cạo 500 cây cao su mỗi đêm, kiếm thu nhập từ 600.000-700.000 đồng/ngày
'Vàng trắng' và phận người
TP - “Cao su đi dễ khó về/ Khi đi trai tráng, khi về bủng beo”, đã là câu chuyện ngày xửa ngày xưa. Giờ đây công nhân cao su họ có thu nhập khá, xây được nhà, nuôi được các con ăn học nên người…