13 người Việt ở Campuchia mắc COVID-19 trong ổ dịch mới

Nhân viên y tế Campuchia làm nhiệm vụ tại khu vực phát hiện ca mắc COVID-19. (Ảnh: Khmer Times)
Nhân viên y tế Campuchia làm nhiệm vụ tại khu vực phát hiện ca mắc COVID-19. (Ảnh: Khmer Times)
TPO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam ở Phnom Penh, tính đến sáng 25/2, Bộ Y tế công bố có 195 ca nhiễm, trong đó có 13 người Việt Nam. 

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 25/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan đại diện đã liên hệ với chính quyền sở tại đề nghị quan tâm, bảo đảm lợi ích chính đáng cho công dân Việt Nam.

Theo thông tin từ Đại sứ quán, ngay sau khi được xác định dương tính, các bệnh nhân đã được cách ly, nhập viện điều trị kịp thời và tình trạng sức khoẻ của họ vẫn ổn định.

Bà Hằng nói rằng trước diễn biến dịch bệnh gần đây ở Campuchia, các cơ đại diện Việt Nam đã chủ động liên lạc với các đầu mối cộng đồng để kịp thời nắm diễn biến, vận động tuyên truyền để các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam ở Campuchia thực hiện nghiêm các quy định của chính quyền sở tại. Đường dây nóng bảo hộ công dân sẵn sàng tiếp nhận thông tin về người cần trợ giúp, người mắc bệnh hoặc gặp nạn.

Báo chí Campuchia cho biết đợt bùng phát mới có 58 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 7 ca nhập cảnh. Trong những ca lây lan cộng đồng công dân Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và người địa phương.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm