13 người Việt ở Campuchia mắc COVID-19 trong ổ dịch mới

Nhân viên y tế Campuchia làm nhiệm vụ tại khu vực phát hiện ca mắc COVID-19. (Ảnh: Khmer Times)
Nhân viên y tế Campuchia làm nhiệm vụ tại khu vực phát hiện ca mắc COVID-19. (Ảnh: Khmer Times)
TPO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam ở Phnom Penh, tính đến sáng 25/2, Bộ Y tế công bố có 195 ca nhiễm, trong đó có 13 người Việt Nam. 

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 25/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan đại diện đã liên hệ với chính quyền sở tại đề nghị quan tâm, bảo đảm lợi ích chính đáng cho công dân Việt Nam.

Theo thông tin từ Đại sứ quán, ngay sau khi được xác định dương tính, các bệnh nhân đã được cách ly, nhập viện điều trị kịp thời và tình trạng sức khoẻ của họ vẫn ổn định.

Bà Hằng nói rằng trước diễn biến dịch bệnh gần đây ở Campuchia, các cơ đại diện Việt Nam đã chủ động liên lạc với các đầu mối cộng đồng để kịp thời nắm diễn biến, vận động tuyên truyền để các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam ở Campuchia thực hiện nghiêm các quy định của chính quyền sở tại. Đường dây nóng bảo hộ công dân sẵn sàng tiếp nhận thông tin về người cần trợ giúp, người mắc bệnh hoặc gặp nạn.

Báo chí Campuchia cho biết đợt bùng phát mới có 58 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 7 ca nhập cảnh. Trong những ca lây lan cộng đồng công dân Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và người địa phương.

MỚI - NÓNG