12 người Trung Quốc bị sát hại gần khu vực Tam Giác Vàng

12 người Trung Quốc bị sát hại gần khu vực Tam Giác Vàng
TPO - Theo báo cáo của cơ quan an ninh Trung Quốc sáng 10-10, 12 thành viên thuộc hai tàu lớn của nước này bị nhóm người buôn bán ma túy tấn công và sát hại khi đang di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan trên sông Mê Kông, gần khu vực Tam giác vàng.
Khu vực Tam giác vàng (Myanmar- Thái Lan- Lào) nổi tiếng với việc sản xuất, buôn bán ma túy. Ảnh: Aljazeera.net
Khu vực Tam giác vàng (Myanmar - Thái Lan - Lào) nổi tiếng với việc sản xuất, buôn bán ma túy. Ảnh: Aljazeera.net.

China Daily (Trung Quốc) cho biết, hai tàu này bị tấn công, cướp hàng hóa và mất tích từ thứ tư tuần trước. Đến thứ bảy (1-10), cơ quan chức năng tìm thấy 12 thi thể, trong đó có hai phụ nữ tại khu vực giáp Chiang Rai, phía bắc Thái Lan. Một người vẫn còn mất tích. Các nạn nhân bị giết hại trong tình trạng bị bịt mắt, trói tay, dán băng dính ở miệng và bị bắn.

Tờ Bangkokpost (Thái Lan) đưa tin, các nhà chức trách đã kéo hai thuyền này vào bờ và tìm thấy một túi ma túy trị giá tương đương 3,22 triệu USD.

Cơ quan quân đội Thái Lan cho biết, có thể nhóm băng đảng ma túy khét tiếng Nor Kham đứng sau vụ tấn công giết người này. Nhóm tấn công này muốn đòi tiền chuộc của tàu hoạt động trên sông Mê Kông bị chúng bắt giữ. Chúng thường sát hại các thành viên trên tàu nếu không nhận được "sự hợp tác".

Một nạn nhân bị sát hại
Một nạn nhân bị sát hại.

Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc, ngày 9-10, kêu gọi chính phủ Thái Lan giúp đỡ cơ quan chức năng điều tra vụ việc này.

Khu vực Tam Giác Vàng là biên giới của Myanmar, Lào và Thái Lan. Đây là khu vực nổi tiếng với việc sản xuất và buôn bán ma túy, heroin các loại.

Trong tháng tư, 34 thành viên của tàu Trung Quốc đã được giải cứu trên sông Mê Kông, khu vực ở Myanmar.

Nguyễn Thủy
Theo AP, Bangkokpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

Nga phô diễn sức mạnh quân sự trong cuộc tập trận ở Crimea

TPO - Cuộc tập trận liên binh chủng của Nga ở Crimea có sự tham gia của hơn 10.000 binh sỹ, hơn 40 tàu chiến và khoảng 1.200 đơn vị kĩ thuật đến từ Quân khu miền Nam, Hạm đội Biển Đen, Hạm đội Caspi. Cuộc tập trận diễn tập các cuộc tấn công từ trên không bằng máy bay, máy bay không người lái và tên lửa hành trình; đồng thời tiến hành đánh chặn các khí tài này bằng các phương tiện phòng không trên đất liền và trên tàu chiến.
Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.