12 người thương vong tại nhạc hội dùng cùng lúc 4 loại ma tuý

Lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây tối 16/9 thu hút hàng nghìn người tham dự. Ảnh: VnExpress
Lễ hội âm nhạc tại công viên nước Hồ Tây tối 16/9 thu hút hàng nghìn người tham dự. Ảnh: VnExpress
TPO - Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy 7 nạn nhân tử vong và một số nạn nhân cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau lễ hội âm nhạc tổ chức tại công viên nước Hồ Tây (Tây Hồ, Hà Nội) đã sử dụng thuốc lắc, ma túy đá, ma túy tổng hợp và cần sa.

Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cũng cho thấy cả hai bệnh nhân dương tính với ma túy tổng hợp và ma túy đá. Trước đó, hai bệnh nhân này được chuyển đến viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, suy thận, trụy tim mạch... Đến chiều 17/9, sức khỏe của một bệnh nhân đã ổn định trở lại.

Các loại ma túy tổng hợp có chứa chất methamphetamine và amphetamine... gây cảm giác hưng phấn. Để giải độc methamphetamine phải mất khoảng hai tuần, gấp đôi thời gian so với nhiều loại thuốc khác.

Ngày 17/9, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đến thăm các bệnh nhân từ lễ hội âm nhạc đang điều trị tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) và Bệnh viện E.

Trước đó, rạng sáng 17/9, Bệnh viện E tiếp nhận 8 trường hợp vào cấp cứu gồm 3 nữ, 5 nam. Trong đó 4 nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Thị T (SN 1996, trú tại thành phố Sơn La); Nguyễn Thu H (SN 1996, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội); Hoàng Thanh T (SN 1992, trú tại Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Trường C (SN 1997, thành phố Cao Bằng). 3 người còn lại có biểu hiện nhẹ hơn. Hiện một người đã tỉnh táo, tiếp xúc được, nên chuyển sang khoa Hồi sức tích cực. 2 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại khoa Cấp cứu. Kết quả test nhanh cho thấy các bệnh nhân dương tính với ma túy đá, cần sa và thuốc lắc.

Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) diễn ra tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây thu hút hàng nghìn người tham dự. Kết thúc chương trình, nhiều người có biểu hiện nghi sốc ma túy đã được đưa cấp cứu. 7 người chết và 5 người hôn mê, tất cả đều dương tính với ma túy. 

Khám nghiệm hiện trường cơ quan điều tra thu được “bóng cười” và số viên ma tuý tổng hợp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG