12 binh sĩ Afghanistan bị đồng đội sát hại khi ngủ

TPO - Hai binh sĩ Afghanistan bị tình nghi liên kết với Taliban đã bỏ trốn khỏi căn cứ sau khi thực hiện vụ tấn công nhằm vào đồng đội khiến 12 người thiệt mạng.

Ngày 27/9, quan chức Afghanistan cho biết, vừa xảy ra “vụ tấn công nội bộ” tại một tiền đồn gần thành phố phía bắc Kunduz tối 26/9, khiến 12 binh sĩ thiệt mạng trong lúc đang ngủ.

Vụ thảm sát do hai binh sĩ thuộc tiền đồn này thực hiện. Cảnh sát nghi ngờ, những kẻ phản bội liên kết với Taliban từ trước và đã gia nhập quân nổi dậy sau khi bỏ trốn.

Được biết, tiền đồn bị tấn công là một trong căn cứ của quân đội Afghanistan tạo thành vành đai bảo vệ xung quanh Kunduz, nơi từng bị Taliban chiếm đóng trong thời gian ngắn.

Taliban từng tuyên bố sẽ đánh đuổi quân đội nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Afghanistan  và tái thiết lập chế độ Hồi giáo cực đoan.

Nhóm này kích động binh sĩ thực hiện những vụ tấn công nội bộ để gây khó khăn cho hoạt động của quân đội Afghanistan và quốc tế, phá hoại niềm tin và tinh thần binh sĩ.

Hiện, quân đội chính phủ với sự hậu thuẫn từ phương Tây đang nỗ lực chiến đấu chống lại âm mưu của các nhóm nổi dậy trong nước, bao gồm cả Taliban.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.